Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Suicide Squad’ là bộ phim đứng đầu IMDb 2016

Trang dữ liệu điện ảnh lớn nhất thế giới thông báo danh sách 10 bộ phim có lượng người truy cập nhiều nhất trong năm qua, với vị trí dẫn đầu thuộc về bom tấn siêu anh hùng của DC.

Khác với các năm trước, danh sách top 10 phim 2016 của IMDb dựa hoàn toàn trên số lượt truy cập đến từ phiên bản website và di động của mỗi tác phẩm trong 12 tháng qua, thay vì điểm số bầu chọn từ người dùng hoặc doanh thu phòng vé.

Theo đó, tác phẩm đứng đầu là Suicide Squad của DC và Warner Bros. Bộ phim xoay quanh nhóm ác nhân Biệt đội Cảm tử ra mắt hồi tháng 8, thu 745,6 triệu USD tại phòng vé toàn cầu, bất chấp việc bị giới phê bình ghẻ lạnh vì phần kịch bản chắp vá, tẻ nhạt.

top 10 phim 2016 anh 1
Suicide Squad là tác phẩm điện ảnh được quan tâm nhất trên IMDb trong năm 2016. Ảnh: Warner Bros.

DC và Warner Bros. mới thông báo sẽ phát triển dự án phim ngoại truyện của Suicide Squad mang tên Gotham City Sirens. Trong đó, nhân vật Harley Quinn của Margot Robbie sẽ sắm vai trò quan trọng, và là trung tâm của dự án mới.

Sự thắng thế của dòng phim siêu anh hùng được thể hiện rõ khi cả năm vị trí đứng đầu của danh sách mà IMDb mới công bố đều thuộc thể loại này. Xếp ngay sau Suicide Squad Captain America: Civil War, Batman v Superman: Dawn of Justice, Deadpool X-Men: Apocalypse.

Nếu tính về doanh thu, hiện Captain America: Civil War của Disney tạm thời là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất 2016 với 1,15 tỷ USD toàn cầu.

Do dựa trên lượt truy cập, danh sách 10 phim năm nay của IMDb còn có mặt Ghostbusters - tác phẩm hài hước gây tranh cãi của Sony. Đây là phiên bản tái khởi động thương hiệu phim bắt ma lừng danh, bị tẩy chay và phản đối dữ dội khi thay đổi các nhân vật chính từ nam sang nữ.

10 người hùng nổi bật trên màn ảnh Hollywood 2016

Deadpool, Batman, bộ đôi thỏ Judy - cáo Nick, hay cơ trưởng Sully là những nhân vật anh hùng đáng chú ý trên màn ảnh rộng trong năm qua.

Top 10 phim 2016 trên IMDb

1. Suicide Squad
2. Captain America: Civil War
3. Batman v Superman: Dawn of Justice
4. Deadpool
5. X-Men: Apocalypse
6. The Jungle Book
7. The Magnificent Seven
8. Ghostbusters
9. Warcraft
10. The Legend of Tarzan

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh