Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sức mạnh quân đội Mỹ qua ảnh

Nhóm tác chiến tàu sân bay dàn trận trên biển, máy bay ném bom chiến lược B-52 khoe vũ khí là 2 trong số những hình ảnh nói lên sức mạnh hàng đầu của quân đội Mỹ.

a
Tiêm kích tàng hình F-22 Raptor là chiến đấu cơ tối tân của Không quân Mỹ. Theo Military-today, F-22 được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ chiếm ưu thế trên không. Nó là tiêm kích tàng hình duy nhất trên thế giới ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu.
a
Máy bay ném bom B-52 Stratofortress - một trong bộ 3 răn đe hạt nhân chiến lược của Mỹ. Phi cơ này có thể mang theo tới 31,5 tấn bom đạn các loại. Ngày nay, Không quân Mỹ cấu hình cho B-52 làm nhiệm vụ phóng tên lửa hành trình tầm xa hoặc bom thông minh JDAM.
a
3 tàu khu trục mang tên lửa điều khiển lớp Arleigh Burke của Hải quân Mỹ di chuyển trong ánh hoàng hôn. Lớp tàu chiến này là trụ cột cho năng lực tác chiến và phòng thủ tên lửa đạn đạo của Mỹ trên khắp thế giới. Các chuyên gia quân sự đánh giá, Arleigh Burke có sức mạnh hàng đầu thế giới.
a
Hàng chục tiêm kích F-16 của Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc đồng loạt cất cánh nhằm phô diễn sức mạnh. Theo Global Security, Mỹ không sản xuất thêm máy bay mới nhưng F-16 vẫn là trụ cột trong sức mạnh tác chiến của không quân nước này.
a
Máy bay ném bom chiến lược B-1 Lancer bay qua Đại Tây Dương trong một cuộc tập trận. Nó là phi cơ ném bom tốc độ siêu âm duy nhất của Không quân Mỹ. Cỗ máy răn đe hạt nhân này có thể mang tải trọng vũ khí tới 57 tấn. Theo FAS, Không quân Mỹ đang thử nghiệm B-1 cùng với tên lửa chống hạm tầm xa LRASM có tầm bắn tới 800 km.
a
Các nhân viên kỹ thuật đang lắp bom thông minh JDAM cho tiêm kích trên hạm F/A-18 E/F Super Hornet. Chiến đấu cơ này là xương sống cho sức mạnh tác chiến trên không của Hải quân Mỹ.
a
Các binh sĩ đang tiếp đạn pháo cho xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams. Theo Global Security, quân đội Mỹ có khoảng 8.308 xe hình thành nên nắm đấm hỏa lực mạnh nhất của Lục quân và Thủy quân lục chiến Mỹ.
a
Nhóm tác chiến tàu sân bay lớp Nimitz dàn trận trên biển. Hải quân Mỹ có tới 10 nhóm hàng không mẫu hạm đưa họ trở thành lực lượng hùng mạnh nhất trên thế giới.
a
Các hộp chứa tên lửa chuẩn bị lắp vào ống phóng thẳng đứng Mk41 trên chiến hạm Mỹ. Mk41 là loại ống phóng đa năng có thể chứa và bắn nhiều loại đạn tên lửa khác nhau.

8 vũ khí giúp Mỹ khẳng định vị thế siêu cường

Vũ khí laser trong không gian, máy bay không người lái có trí thông minh nhân tạo là 2 trong số những vũ khí tương lai giúp Mỹ củng cố vị thế cường quốc quân sự số một thế giới.

Dàn tàu sân bay hùng mạnh nhất thế giới của Mỹ

Với 10 tàu sân bay trong đó có 9 nhóm tác chiến đang hoạt động là minh chứng cho sức mạnh thống trị đại dương của Hải quân Mỹ.

Quốc Việt

Ảnh: Sina

Bạn có thể quan tâm