Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sức khỏe yếu sau điều trị ung thư não, TNS McCain trở lại Arizona

Tổng thống Donald Trump cho biết Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain đang trở về nhà ở Arizona để hồi phục từ những phản ứng phụ của việc điều trị ung thư não.

Chuyến đi này đồng nghĩa với việc ông McCain có thể bỏ lỡ cuộc bỏ phiếu quan trọng để thông qua gói cải cách thuế của đảng Cộng hòa tuần này. Tuy nhiên, Fox News cho biết là đảng Cộng hòa tin rằng họ vẫn có đủ phiếu bầu để thông qua gói cải cách này, sớm nhất là vào tối 19/12, ngay cả khi không có McCain.

"Tôi mong John khỏe. Họ đã quay trở lại Arizona", Politico dẫn lời ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng ngày 17/12. "Nhưng tôi hiểu ông ấy sẽ lại quay về đây nếu chúng tôi cần đến lá phiếu của ông ấy, mà hy vọng chúng tôi không cần".

John McCain ung thu anh 1
Thượng nghị sĩ John McCain. Ảnh: Reuters.

Tổng thống nói thêm rằng McCain đang "trải qua giai đoạn rất khó khăn, chắc chắn là như vậy". Hồi tháng 7, thượng nghị sĩ kỳ cựu đã công bố ông bị chẩn đoán mắc u nguyên bào thần kinh đệm, một loại ung thư não rất nguy hiểm.

McCain hồi phục nhanh chóng sau điều trị, nhưng tình trạng của ông đã trở nên xấu hơn trong những tuần gần đây. Ông bị một vết rách nhỏ trong gân Achilles phải và buộc phải đeo nẹp ống chân. McCain cuối cùng đã bắt đầu sử dụng một chiếc xe lăn và được các nhân viên đẩy trong quá trình di chuyển.

Một thông báo từ văn phòng của thượng nghị sĩ 81 tuổi cho biết ông đang ở Walter Reed để điều trị "các phản ứng phụ thông thường của việc điều trị ung thư".

"Cha tôi đang khỏe và chúng tôi đều mong muốn được đón Giáng sinh cùng nhau ở Arizona", Meghan McCain, con gái của thượng nghị sĩ, viết trên Twitter hôm 17/12.

Đây không phải là lần đầu tiên ông McCain đối mặt với ung thư. Bác sĩ từng phẫu thuật loại các mảng u tế bào hắc tố (loại nhẹ) trên da của ông hồi những năm 1990 và 2000.

TT Trump cảnh báo trả đũa Thượng nghị sĩ McCain

Tổng thống Trump ngày 17/10 lại châm ngòi mối bất hoà lâu nay giữa ông và Thượng nghị sĩ John McCain với lời cảnh báo “tôi sẽ đáp trả, và khi đó thì không nhẹ tay đâu”.

John McCain nói về bệnh ung thư não: Tình hình 'rất nghiêm trọng'

Thượng nghị sĩ John McCain hôm 25/9 nói căn bệnh ung thư não đang "rất, rất nghiêm trọng". Ông cho biết các bác sĩ tiên lượng tình hình "vô cùng tồi tệ".

Hoa Hạ

Bạn có thể quan tâm