Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sức khỏe các chiến sĩ bị thương trong vụ lật xe cứu hỏa

Sau khi được bệnh viện địa phương cấp cứu, 3 chiến sĩ trong vụ lật xe cứu hỏa xảy ra ở Bình Phước đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy chiều 6/1 cho biết tại đây đã tiếp nhận 3 bệnh nhân là các chiến sĩ công an phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn của tỉnh Bình Phước trong vụ lật xe cứu hỏa xảy ra trên địa bàn xã Thuận Lợi thuộc huyện Đồng Phú.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe cứu hỏa đang trên đường đi bảo vệ một hội nghị tại địa phương. Sau tai nạn, 2 chiến sĩ đã không qua khỏi, 4 người được đưa vào bệnh viện tỉnh Bình Phước sơ cứu và được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

phong chay chua chay anh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Hương Chi.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân N.H.P. (SN: 2003), nhập viện tối 5/1 trong tình trạng chấn thương đầu, gãy hở 1/3 dưới 2 cẳng chân phải. Ê kíp điều trị đánh giá và chỉ định mổ cấp cứu ngay trong đêm. Bệnh nhân được cắt lọc vết thương chân phải và nẹp bột bất động xương gãy. Ca mổ hoàn thành lúc 5 giờ sáng, hiện bệnh nhân đang được theo dõi hậu phẫu trong tình trạng ổn định.

Trường hợp thứ hai là N.T.K. (SN: 2002) nhập viện vào rạng sáng 6/1 trong tình trạng chấn thương mặt, gãy bể xoang hàm gò má trái, gãy xương chính mũi, mắt trái rách sụn mi dưới và gãy cổ xương cánh tay trái. Khoa Mắt đã phẫu thuật may sụn mi dưới mắt trái, dự kiến sẽ chuyển về khoa Chấn thương Chỉnh hình tiếp tục xử lí và mời Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương hội chẩn để điều trị gãy xương gò má trái.

Trường hợp thứ ba là bệnh nhân T.V.H. (SN: 1998) nhập viện ngày 6/1 trong tình trạng lơ mơ, chỉ số sinh tồn 13/15 điểm, có than đau đầu, đau bụng hạ vị, sinh hiệu ổn. Bệnh nhân được chụp phim CT não và vùng bụng. Kết quả CT sọ não tại cấp cứu không thấy tổn thương nội sọ nhưng bị sưng mô mềm đỉnh sọ bên phải.

Hiện bệnh nhân được chỉ định nhập khoa Chấn thương Sọ não để điều trị. Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân hiện đã tỉnh táo hơn tuy nhiên còn chậm, chỉ số sinh tồn cải thiện lên 14 điểm. Bệnh nhân còn đau đầu, đau bụng vùng hạ vị, đang được theo dõi thêm và cho chụp lại CT não kết hợp với xét nghiệm máu, đồng thời cho khám thêm chuyên khoa Mắt và Răng Hàm Mặt để chẩn đoán chuẩn xác nhất về những vấn đề người bệnh gặp phải từ đó có chỉ định điều trị phù hợp.

Trưa 6/1, đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, đã đến trao hỗ trợ gia đình hai chiến sĩ hi sinh mỗi gia đình 20 triệu đồng, ba chiến sĩ bị thương nặng mỗi chiến sĩ 10 triệu đồng và 5 triệu đồng cho chiến sĩ bị thương nhẹ.

Về phía Công an tỉnh Bình Phước, đã trao hỗ trợ, động viên hai gia đình chiến sĩ hi sinh, mỗi gia đình 20 triệu đồng và 10 triệu đồng cho 4 cán bộ, chiến sĩ bị thương.

Vụ tai nạn trên khiến thiếu úy Ngô Quang Sang tử vong tại chỗ và 5 chiến sĩ bị thương được đưa đi cấp cứu. Trong số những chiến sĩ bị thương, binh nhất Hồ Kiết Tường (sinh năm 2003) bị thương nặng, sau đó cũng không qua khỏi dù được cứu chữa tận tình.

Những cuốn sách hay về miền Nam

Đế quốc An Nam và người dân An Nam - bên cạnh thông tin tổng quan về địa lý, sản vật, tập quán ở nước ta hồi thế kỷ XIX, nhiều thông tin quan trọng về sông Mekong, địa lý Đàng Ngoài và Đàng Trong, nhất là Sài Gòn xưa, được ghi chép chi tiết.

Ký họa về Đông Dương - Nam Kỳ là một bộ tranh gồm hàng trăm bức ký họa có giá trị nghệ thuật đặc sắc, phản ánh trực quan, sinh động về đời sống kinh tế, xã hội, văn hóa ở Sài Gòn và Nam Kỳ đầu thế kỷ XX.

https://tienphong.vn/thong-tin-moi-ve-suc-khoe-cac-chien-si-bi-thuong-trong-vu-lat-xe-cuu-hoa-post1501312.tpo

Theo Vân Sơn - Hương Chi/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm