Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sức hút từ nhóm ngành kinh tế

Khối ngành kinh tế vẫn chứng tỏ sức hút khi có nhiều thí sinh, phụ huynh đặt câu hỏi tại các gian hàng tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp”.

“Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp” năm nay thu hút hàng chục nghìn thí sinh và phụ huynh tham gia, nhằm sớm nắm bắt thông tin về ngành học, nghề nghiệp, cũng như ưu điểm, thế mạnh của các trường trong năm 2021.

Tại sự kiện, rất đông thí sinh, phụ huynh đã đến tìm hiểu thông tin tại gian tư vấn của các trường có thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh tế như Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)…. Trong đó, hầu hết thí sinh quan tâm về điểm trúng tuyển, phương thức xét tuyển, điểm mạnh của trường đào tạo. Đại diện UEF cho biết năm 2020, tỷ lệ thí sinh đăng ký nguyện vọng tham gia xét tuyển khối ngành kinh tế của trường đạt 30%, trong chỉ tiêu chung 25 ngành đào tạo.

Nganh kinh te anh 1

Gian tư vấn UEF nổi bật tại ngày hội.

Tại UEF, các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng... được quan tâm hơn cả. Nhiều thí sinh ngồi cả giờ đồng hồ để tìm hiểu cặn kẽ các môn học, hoạt động ngoại khóa, học phí, học bổng… của ngành học mình yêu thích.

Với nguyện vọng theo học ngành Tài chính - Ngân hàng, bạn Đặng Thị Mỹ Nhàn, Trường THPT Long Thành (Đồng Nai), cho biết: “Thầy cô UEF đã giúp em giải đáp tất cả thắc mắc về ngành này. Đặc biệt, môi trường đào tạo song ngữ là điều kiện thuận lợi để học tập và trải nghiệm. Đó cũng là cầu nối giúp em có cơ hội gặp gỡ những chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, ngân hàng có yếu tố quốc tế”.

Nganh kinh te anh 4

Tại sự kiện, nhiều bạn đã thể hiện “tố chất” của sinh viên quốc tế tương lai.

Không riêng Mỹ Nhàn, nhiều phụ huynh, thí sinh khác cũng khẳng định chương trình song ngữ và môi trường quốc tế của UEF giúp học sinh hình dung rõ hơn về trường đại học tương lai. Nhiều phụ huynh chia sẻ họ cảm thấy an tâm khi cho con theo học tại UEF. Trong khi đó, các bạn học sinh cũng tỏ ra tự tin khi theo học tại đây nhờ lộ trình song ngữ, quốc tế.

Nganh kinh te anh 5

Nhiều bạn trẻ hứng thú với mô hình đào tạo song ngữ tại UEF.

Lê Thu Phương - phụ huynh một học sinh chuyên Anh tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM - chia sẻ chính sách hợp tác quốc tế của UEF là một điểm cộng để cô cân nhắc lựa chọn, giúp con phát triển nhiều hơn.

Cô Phương cho biết: “Con tôi là học sinh chuyên Anh nên chương trình học song ngữ tại UEF là điều kiện tốt để cháu phát triển nhiều hơn. Ngoài ra, chính sách học bổng tuyển sinh đầu vào tại trường cũng là yếu tố để tôi cân nhắc lựa chọn”.

Năm 2021, UEF xét tuyển các ngành đào tạo theo 4 phương thức: Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Với phương thức xét tuyển học bạ THPT, trường sẽ nhận hồ sơ từ 1/3. Thí sinh đăng ký sơ tuyển học bạ tại đây.

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục