Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sức hút của nghề 'chinh phục bầu trời'

Nghề phi công trở thành đích đến của nhiều người trẻ bởi cảm giác được chinh phục bầu trời, đặt chân đến nhiều quốc gia và sở hữu thu nhập đáng mơ ước.

Ngành hàng không phát triển kéo theo nhu cầu phi công tăng cao, hứa hẹn cơ hội nghề nghiệp mở rộng.

Nghề không lỗi thời

Bên cạnh lợi thế đến nhiều quốc gia, nghề phi công có sức hút nhờ trải nghiệm chinh phục bầu trời, “văn phòng” làm việc trên mây, tiếp cận công nghệ tiên tiến. Theo Bộ Giao thông Vận tải, đến năm 2025, các hãng hàng không Việt Nam cần 3.586 phi công để đảm bảo hoạt động bay, tăng 1.225 người so với tháng 5/2019. Riêng giai đoạn 2020-2021, ngành hàng không Việt cần bổ sung 260 phi công mỗi năm.

truong dao tao phi cong anh 1

Nghề phi công thu hút nhiều người trẻ.

Cơ hội nghề phi công mở rộng với mức lương trung bình 150-300 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, yêu cầu cao của ngành này đặt ra chướng ngại vật cho không ít bạn trẻ. Người theo đuổi nghề phi công cần đáp ứng yếu tố về thể lực, sức khoẻ với tiêu chuẩn khắt khe, khả năng tìm tòi, nghiên cứu nhanh để thành thạo hệ thống máy móc phức tạp trong khoang lái.

Phi công có thị lực tốt, khả năng quan sát linh hoạt, không có bệnh lý gây ảnh hưởng đến hành trình bay. Ngoài ra, đam mê và điều kiện tài chính vững vàng giúp người trẻ vượt qua áp lực. Việc tìm kiếm cơ sở đào tạo chất lượng cũng là băn khoăn của nhiều người.

truong dao tao phi cong anh 2

Phi công cần đáp ứng nhiều yêu cầu về thể lực và kỹ năng.

Nơi giúp người trẻ hiện thực hóa ước mơ

Trường đạo tạo nhân lực kỹ thuật cao Standford Aviation liên kết với hệ thống trường đào tạo, trung tâm huấn luyện đạt tiêu chuẩn quốc tế về dạy và học tại Đông Nam Á. Trường cung cấp kiến thức, kỹ năng và bằng cấp để học viên trở thành phi công với lộ trình trung bình 14-18 tháng.

Standford Aviation định hướng chú trọng chất lượng đào tạo với chương trình chuẩn quốc tế, giúp học viên tiếp cận giáo án chất lượng về lý thuyết bay, xử lý tình huống và kiến thức chuyên sâu về khí tượng, radar, về máy bay, khí động học… Trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đội máy gồm một động cơ, hai động cơ, đủ số lượng để thực hiện nhiều dạng huấn luyện khác nhau cho phi công thương mại và phi công vận tải. Đồng thời, trường cung cấp đa dạng bằng lái Cục Hàng không trong nước yêu cầu như PPL, CPL, IR, Multi engine, MCC, Jet fam, ATPL frozen, Type rating.

truong dao tao phi cong anh 3

Trải nghiệm học thú vị tại Stanford Aviation.

Sau khi hoàn thành khóa mặt đất, học viên bắt đầu quá trình học bay trong 200 giờ thực tế kéo dài 12 tháng. Học viên có nguyện vọng trở thành phi công thương mại sẽ chuyển tiếp đến cơ sở tại Singapore, Philippines hoặc Indonesia để bắt đầu học chuyển loại tàu lớn A320 trong 1 tháng, trang bị kỹ năng lái, xử lý tình huống khẩn cấp và phối hợp tổ bay. Kết thúc khoá học, học viên nhận và đổi bằng phi công thương mại CPL-A320Rated để trở về Việt Nam, bắt đầu nộp hồ sơ ứng tuyển hãng hàng không nội địa.

Học phí cơ bản hiện tại ở Stanford Aviation là 72.000 USD trọn gói chi phí ăn ở tại trường, chia làm nhiều lần đóng. Đồng thời, trường triển khai chính sách hỗ trợ giảm gánh nặng tài chính cho phụ huynh và học phí chuyển loại tàu lớn A320 hợp lý ở mức 26.000 USD.

Với tiêu chí dạy và học đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, Stanford Aviation được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn. Từ kinh nghiệm 5 năm hoạt động, trường trở thành “cái nôi” đào tạo nhiều phi công lành nghề, đối tác chiến lược, nguồn cung phi công dồi dào cho các hãng hàng không lớn tại Việt Nam.

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại website; fanpage; email: info@stanfordaviation.com.vn hoặc hotline: 0832083838.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm