Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sức hút của ngành quản trị khách sạn

Những công việc liên quan đến ngành du lịch - khách sạn luôn được sinh viên yêu thích bởi tính năng động, cùng sự giao lưu và mới mẻ mỗi ngày.

Chương trình học song ngữ là một trong những điều kiện tiên quyết để sinh viên Việt Nam thích ứng tốt với xu thế hội nhập và theo đuổi ngành học đầy sức hút này.

Cơ hội và thách thức về nhân lực

Với đà tăng trưởng liên quan đến lĩnh vực du lịch - khách sạn, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự báo đến đến hết năm 2020, tổng số phòng lưu trú sẽ đạt con số 580.000 dành cho khách du lịch trong và ngoài nước, trong đó khoảng 35 - 40% đạt chuẩn từ 3 đến 5 sao, tạo ra hơn 3 triệu việc làm trên cả nước.

Dai hoc Kinh te Tai chinh TP.HCM anh 1
Quản trị khách sạn là một trong những ngành hút thí sinh hiện nay.

Cơ hội gắn liền với thách thức, nhân lực Việt Nam phải cạnh tranh với nhân sự quốc tế là điều khó tránh khỏi. Theo nhận định của nhiều nhà quản lý trong lĩnh vực khách sạn, ngoại ngữ là yếu tố đầu tiên cản trở sinh viên mới ra trường làm việc tại các khách sạn lớn. Do đó, để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt, các bạn trẻ cần đầu tư cả chuyên môn và ngoại ngữ. Đây là yếu tố then chốt để làm nên thành công thực sự trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Học quản trị khách sạn song ngữ

Giải quyết bài toán liên quan đến ngoại ngữ, một số trường đầu tư tiếng Anh nhiều hơn các môn chuyên ngành, hoặc chú trọng đầu tư ngoại ngữ để giao tiếp, đơn cử như Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) tiên phong xây dựng chương trình đào tạo song ngữ hiện đại. Thời lượng học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% khối lượng học tập.

Sinh viên trúng tuyển ngành quản trị khách sạn được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Những bạn chưa đạt yêu cầu được trường bổ trợ khóa học Anh văn dự bị miễn phí để tự tin khi học tiếng Anh chính khóa trong năm thứ nhất và dễ dàng chinh phục các môn chuyên ngành về lĩnh vực khách sạn, du lịch bằng tiếng Anh ở các năm tiếp theo. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ EILTS 5.5 trở lên, có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc chuyên môn.

Dai hoc Kinh te Tai chinh TP.HCM anh 2
Sinh viên UEF học tập thực tế tại khách sạn Le Meridien.

Ngoài việc đề cao ngoại ngữ trong học tập, sinh viên được học nghiệp vụ khách sạn, tiếp cận mô hình đào tạo bám sát thực tế công việc, học giáo trình tiến bộ xây dựng từ những trường đại học có nền tảng và truyền thống về đào tạo khách sạn, cập nhật liên tục theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Sinh viên được thực hành nghiệp vụ lễ tân, buồng, bar, ẩm thực... theo tiêu chuẩn 5 sao tại hệ thống phòng thực hành, mô phỏng chính xác cấu trúc, chức năng của một khách sạn ngay tại trường hoặc tại các đơn vị đối tác như: Odyssey, Mariot, Movenpick, Park Hyatt, Hilton, Victoria.

Ngoài ra, khi trải nghiêm chương trình song ngữ tại trường, sinh viên có thêm cơ hội chọn học chương trình chuyển tiếp, song bằng hoặc liên kết để nhận bằng quốc tế từ các trường đại học đối tác. Đây là chiến lược xây dựng nghề nghiệp toàn cầu nhằm giúp sinh viên thích ứng tốt với sự thay đổi liên tục của nhu cầu xã hội, bao gồm cả lĩnh vực khác sạn - du lịch.

Dai hoc Kinh te Tai chinh TP.HCM anh 3
Chương trình đào tạo song ngữ giúp sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh.

Với nền tảng kiến thức chuyên sâu, trình độ ngoại ngữ và kỹ năng mềm được trang bị, sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn tại UEF tự tin nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tại các tập đoàn quản lý khách sạn hay những chuỗi khách sạn đẳng cấp quốc tế.

Năm nay, ngành quản trị khách sạn UEF xét tuyển 4 tổ hợp môn A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Anh), D01 (Văn - Toán - Anh) và C00 (Văn - Sử - Địa) theo hai phương thức: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia và xét học bạ lớp 12. Với phương thức xét học bạ, thí sinh phải tốt nghiệp THPT và điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. UEF nhận hồ sơ xét tuyển đợt I đến ngày 30/6.

Thông tin liên hệ:

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717

Website: uef.edu.vn

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục