Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Súc họng sát khuẩn và tăng đề kháng giúp phòng ngừa corona

Trước nguy cơ virus corona lây lan, người dân có thể tự bảo vệ mình bằng cách vệ sinh mắt, mũi, miệng và nâng cao sức đề kháng.

Tại buổi họp cập nhật tình trạng dịch, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch viêm phổi do virus corona cho biết, các giải pháp chống dịch của Việt Nam được quốc tế đánh giá cao.

Về cơ chế lây bệnh, virus corona lây từ người sang người, thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.

Ngoài ra, virus corona có thể xâm nhập trực tiếp vào cơ thể khi con người đưa tay dính virus cúm chạm vào mắt hoặc miệng, vì loại virus này phát triển mạnh mẽ trong môi trường niêm mạc mắt, miệng. Điều đáng nói là virus có thể sống đến 5 ngày trong môi trường bên ngoài, và các nhà khoa học đã tìm thấy virus trên tay nắm cửa.

Suc hong sat khuan va tang de khang giup phong ngua corona hinh anh 1 1_3.jpg

Virus có thể xâm nhập vào niêm mạc mắt khi dụi mắt.

Bác sĩ Hoàng Cương - Bệnh viện Mắt trung ương - cho biết việc rửa mắt, mũi với nước muối sinh lý hàng ngày có tác dụng làm sạch, đẩy dịch mắt, dịch mũi và vi khuẩn ra ngoài. Việc làm sạch và cấp nước muối sinh lý cũng giúp mắt mũi đủ độ ẩm, tạo màng nhày chống lại vi khuẩn.

Nước súc miệng sát khuẩn giúp làm sạch khoang miệng, diệt vi khuẩn, virus gây hại. Việc súc miệng sát khuẩn ít nhất 3 lần mỗi ngày có khả năng hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm giữa người với người thông qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc dịch tiết.

Kết quả điều trị thành công cho 2 bệnh nhân nhiễm virus cúm corona cho thấy việc súc họng sát khuẩn có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa nhiễm trùng, ngăn ngừa virus, dù việc này chưa nằm trong phác đồ điều trị được WHO khuyến cáo.

Dịch viêm phổi do nCoV đang ở giai đoạn lây lan trong cộng đồng, có thể đạt đỉnh trong 7-10 ngày tới. Vì vậy, việc chủ động giữ gìn sức khỏe, nâng cao sức đề kháng là cách bền vững để phòng dịch.

Để làm điều đó, bạn nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể qua chế độ dinh dưỡng phù hợp, có thể sử dụng thêm các sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch, trong đó có các thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thymomodulin...

Suc hong sat khuan va tang de khang giup phong ngua corona hinh anh 2 2_1.jpg

Người tiêu dùng tìm mua các sản phẩm làm sạch và tăng sức đề kháng.

Với trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp sản xuất dược lớn và mong muốn đóng góp cho mục tiêu phòng chống dịch bệnh của quốc gia, từ cuối tháng 1, Công ty Cổ phần Traphaco đã chủ động tăng lên 3 ca sản xuất/ngày với các sản phẩm thuốc nhỏ mắt Nacl 0,9% và nước súc họng T-B ở nhà máy của công ty.

Đặc biệt, thuốc nhỏ mắt công nghệ kín Nacl 0,9% được sản xuất với công nghệ khép kín, đảm bảo vô trùng. Trước nhu cầu tăng cao của thị trường, Traphaco cam kết cung ứng đủ nhu cầu và không tăng giá bán.

Traphaco đã nhanh chóng gửi nhiều đợt hàng lớn đến các khu vực, tỉnh thành để đáp ứng nhu cầu phòng dịch. Cụ thể, chuyến hàng hỏa tốc ngày 1/2 đã gửi 16.800 chai T-B và 14.800 lọ NaCl 0,9% đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh; 1.600 chai nước súc miệng sát khuẩn T-B tới cơ quan nhà nước tại khu vực Hà Nội.

Traphaco có hệ thống phân phối rộng khắp, lên tới 28.000 nhà thuốc toàn quốc, đảm bảo cung ứng nhanh chóng, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, tăng giá.

Bộ 3 sản phẩm sát khuẩn, tăng cường sức đề kháng mùa dịch của CTCP Traphaco gồm:

- Thuốc nhỏ mắt-mũi NaCl theo công nghệ khép kín dùng để rửa mắt, mũi; tạo độ ẩm cho mắt, tạo màng nhày mũi chống lại vi khuẩn...

- Nước súc miệng sát khuẩn T-B có 4 sản phẩm, giúp sát khuẩn toàn khoang miệng, tiêu diệt virus, vi khuẩn gây hại; giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn qua đường hô hấp.

- Antot Thymo hỗ trợ tăng sức đề kháng nhờ sự kết hợp của thymomodulin, lysin, cholin và các acid amin thiết yếu; giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh trong mùa cảm cúm, mùa dịch. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Gan 700 ty dong ung ho chong Covid-19 hinh anh

Gần 700 tỷ đồng ủng hộ chống Covid-19

0

Đến ngày 1/4, tổng số tiền và hiện vật ủng hộ qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chống dịch Covid-19 đã đạt trên 683 tỷ đồng.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Sức khỏe

Gan 700 ty dong ung ho chong Covid-19 hinh anh

Gần 700 tỷ đồng ủng hộ chống Covid-19

0

Đến ngày 1/4, tổng số tiền và hiện vật ủng hộ qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chống dịch Covid-19 đã đạt trên 683 tỷ đồng.