Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sức hấp dẫn đến từ ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện

Gần đây, sự bùng nổ của các chương trình truyền hình thực tế, gameshow, sự phát triển của các khu vui chơi giải trí làm dịch vụ giải trí, tổ chức sự kiện trở nên sôi động hơn.

Trong bối cảnh đó, giải trí trực tuyến được xem là ngành công nghiệp không khói có tốc độ phát triển chóng mặt, kể từ năm 2007.

Thời đại của ngành dịch vụ - giải trí - tổ chức sự kiện

Ngành dịch vụ - giải trí - tổ chức sự kiện là ngành không trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội, nhưng chiếm một tỷ trọng lớn trong nền kinh tế. Ở các nước phát triển, ngành này chiếm trên 70% GDP, trên 50% ở các nước đang phát triển, ở Việt Nam là khoảng 35% GDP.

Vì thế, đây là ngành tạo nên sức hấp dẫn rất lớn về thu nhập và nguồn nhân lực trong tương lai, đem lại nguồn thu lớn, công ăn việc làm cho nhiều người. Quan trọng hơn, đây là ngành công nghiệp hiện đại, luôn luôn đổi mới nhờ tận dụng sự phát triển nhanh của các công nghệ, kỹ thuật.

Trong khu vực châu Á, ngành công nghiệp giải trí là ngành “ăn nên làm ra”. Các khu vui chơi giải trí có quy mô lớn, thu hút nhiều khách trong khu vực có thể kể đến như Disneyland Hong Kong (Trung Quốc), Everland (Hàn Quốc), Sunway Lagoon (Malaysia)… Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện còn là một trong những nhóm ngành được tự do dịch chuyển lao động tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Do vậy, cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất rộng mở.

trung cap Viet Giao anh 1
Lĩnh vực giải trí không ngừng phát triển.

Sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực giải trí, sự kiện khiến nhân lực ngành này luôn bị thiếu hụt, đòi hỏi đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản.

Tuy nhiên, đội ngũ quản lý, sản xuất các chương trình, các hoạt động giải trí sự kiện của nước ta vẫn chưa đáp ứng được cả về chất lượng lẫn về lượng. Phần lớn công nghệ giải trí trực tuyến truyền hình, gameshow trong nước đều mua bản quyền từ nước ngoài. Nhân viên quản lý các khu vui chơi giải trí thường là những nhân viên thời vụ, chưa qua đào tạo.

Trung cấp Việt Giao tiên phong đào tạo ngành mới

Trung cấp Việt Giao là một trong những đơn vị tiên phong đào tạo ngành này tại TP.HCM, với mục tiêu cung cấp lực lượng lao động được đào tạo chuyên nghiệp. Để đáp ứng tốt nhu cầu cho xã hội, Việt Giao luôn đặt yếu tố người học làm trung tâm, đồng thời xâu dựng chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn.

Chương trình học cung cấp các kiến thức về công nghệ giải trí trực tuyến truyền hình như bán hàng online, gameshow truyền hình, hoạch định sự kiện, lĩnh hội các kỹ năng bán hàng và marketing, tài trợ, hậu cần cho các sự kiện, mời gọi vận động viên các nhân vật của công chúng, thiết kế sự kiện và dịch vụ giải trí, tư duy quản trị các bộ phận chức năng trong dịch vụ du lịch, an ninh, tổ chức hội nghị, ẩm thực, câu lạc bộ và nhân sự…

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị nhiều kỹ năng như giao tiếp hiệu quả trước đám đông, làm việc độc lập, làm việc đa quốc gia, quảng cáo truyền thông, nhiếp ảnh, làm phim…

Hiện Trung cấp Việt Giao tuyển sinh nhập học tháng 9 đối với ngành quản trị giải trí và tổ chức sự kiện. Sinh viên được đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo, các môn học như thanh nhạc, nhiếp ảnh, sáng tạo và định hướng sáng tạo trong quảng cáo, kỹ năng PR chuyên nghiệp và xử lý khủng hoảng, xã hội học và tâm lý học trong quảng cáo, sáng tạo phim quảng cáo... sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức đầy đủ để hoạt động và phát triển trong lĩnh vực này. Sinh viên được học và thực hành tại các công ty du lịch, khu vui chơi giải trí, đài truyền hình...

trung cap Viet Giao anh 2
Sinh viên Trung cấp Việt Giao được đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nhờ lợi thế là ngành học mới, lạ và phổ nghề rộng, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khách sạn quốc tế, khu vui chơi nghỉ dưỡng, khu du lịch, các điểm thu hút khách du lịch như câu lạc bộ chuyên đề (khiêu vũ, thể thao, điện ảnh, âm nhạc giải trí…), tham gia vào ê-kíp tổ chức các gameshow, sự kiện...

Ngoài ra, khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc với những đối tác lớn của trường như khách sạn Majestic, Tân Sơn Nhất, Saigontourist, Vietravel, đài truyền hình HTV, VTV...

Sau 2 năm học tập, vốn kiến thức tiếp nhận được từ chương trình và sự năng động của chính sinh viên là nền tảng vững chắc giúp họ tiến lên những nấc thang mới khi vào nghề, đáp ứng được nhu cầu lực lượng lao động chất lượng cao trong xu thế hội nhập quốc tế.

Sinh viên có nhu cầu tư vấn và nhập học có thể đến trực tiếp Trung cấp Việt Giao - số 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM;

ĐT: 028.38349893 - 38348832 - 66861357 - 0925357357 - 0979668868 - 0817777785

Website www.vietgiao.edu.vn

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020