Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sữa Việt - lựa chọn của người tiêu dùng trong và sau dịch Covid-19

Làm sao cung cấp cho con nền tảng đề kháng khỏe - tiêu hóa tốt với mức chi tiêu hợp lý trong mùa dịch là bài toán nan giải của nhiều bố mẹ.

Bác sĩ Mai Thanh Việt - Giám đốc tiếp thị cấp cao sản phẩm sữa bột của NutiFood - có những chia sẻ về tương quan chất lượng, giá cả giữa sữa nội và sữa ngoại, khi người tiêu dùng Việt đang tìm kiếm giải pháp dinh dưỡng bền vững cho con trẻ trước những khó khăn của năm nay.

- Thưa ông, NutiFood đã có chiến lược gì để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam?

- Tại Việt Nam, thực trạng tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi còn cao. Một trong những nguyên nhân chính đến từ chế độ dinh dưỡng chưa đáp ứng nhu cầu, nhiều trẻ em chưa được tiếp cận với sữa vì giá cao, gia đình thu nhập trung bình khó cung cấp thức uống này cho con thường xuyên.

Là doanh nghiệp Việt được thành lập bởi các bác sĩ, trăn trở của NutiFood từ những ngày đầu là tạo ra sản phẩm sữa nội chất lượng không kém sữa ngoại, với giá thành bình ổn, phù hợp với mức sống của đa số gia đình Việt Nam, kể cả công nhân hay người lao động thu nhập thấp.

Chiến lược kinh doanh này của NutiFood chứng tỏ sự hiệu quả và bền vững, nhất là trong năm 2020 nhiều khó khăn do tác động của Covid-19. Chúng tôi thấy dấu hiệu tích cực khi người tiêu dùng Việt quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm Việt trong giai đoạn vừa qua.

NutiFood anh 1

Sản phẩm sữa chất lượng cao với giá thành bình ổn là khởi đầu cho hành trình của NutiFood.

- Theo ông, giá cả có phải lợi thế cạnh tranh của sữa NutiFood trên thị trường?

- Giá thành chỉ là một phần, cốt lõi của các sản phẩm NutiFood là sự thấu hiểu nhu cầu đặc thù về dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, từ đó tạo nên công thức sữa đáp ứng tốt nhất nhu cầu này.

Hiểu rõ hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch là nền tảng cơ bản để trẻ em Việt có thể tối ưu hóa dinh dưỡng, mỗi sản phẩm của NutiFood dù khác biệt về công thức đều đặt nền tảng “đề kháng khỏe - tiêu hóa tốt” cho trẻ. Mới đây, chúng tôi chính thức gọi tên nền tảng công thức này là FDI (Foundation of Digestion and Immunity).

- Nền tảng FDI “đề kháng khỏe - tiêu hóa tốt” có vai trò gì đối với với sức khỏe của trẻ?

- Khoa học đã chứng minh hệ tiêu hóa và miễn dịch mạnh khỏe trong 1.000 ngày đầu đời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thể chất, trí não, phòng chống bệnh tật cả cuộc đời. Do đó, nền tảng “đề kháng khỏe - tiêu hóa tốt” là điều mà mọi đứa trẻ cần trong giai đoạn này.

Bên cạnh đó, cũng theo các nhà khoa học, chiều cao của trẻ lúc 2 tuổi bằng một nửa chiều cao của trẻ lúc trưởng thành. Nhưng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7 lại là giai đoạn trẻ dễ bị bệnh. Những bệnh vặt thường xuyên này làm gián đoạn sự phát triển của trẻ.

Đến giai đoạn ăn dặm, trẻ thường biếng ăn, dẫn đến tiền suy dinh dưỡng, chậm tăng cân. Chỉ khi đứng trên nền tảng “đề kháng khỏe - tiêu hóa tốt”, trẻ mới có thể khỏe mạnh và hấp thu tốt các dưỡng chất khác, phát triển mạnh trong 1.000 ngày này.

NutiFood anh 2

Bác sĩ Mai Thanh Việt chia sẻ về định hướng phát triển công thức nền tảng FDI “đề kháng khỏe - tiêu hóa tốt”.

- Những thành tích cao mà các cầu thủ tại Học viện bóng đá NutiFood đạt được có phải là kết quả đến từ nền tảng FDI “đề kháng khỏe - tiêu hóa tốt”?

- Có thể nói lứa cầu thủ ở Học viện bóng đá NutiFood là ví dụ điển hình cho hiệu quả của nền tảng FDI với sự phát triển của trẻ. Khi mới vào học viện, nhiều em trong tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi, các em được chọn nhờ kỹ thuật đá bóng tiềm năng.

Sau 6 năm liên tục bồi dưỡng với chế độ dinh dưỡng khoa học cùng sữa NutiFood, đến nay, lứa cầu thủ U17 của chúng tôi tài năng, cao lớn, khỏe mạnh và đạt nhiều thành tích cao. NutiFood hy vọng những lứa cầu thủ từ Học viện NutiFood sẽ đem lại nhiều thành tựu cho nền bóng đá Việt Nam.

NutiFood anh 3

Với chế độ dinh dưỡng và công thức nền tảng FDI “đề kháng khỏe - tiêu hóa tốt”, các bé tại Học viện bóng đá NutiFood phát triển tốt về thể lực, tầm vóc.

- NutiFood sẽ làm gì trong thời gian tới để giữ vững vị trí hàng đầu trong ngành sữa trẻ em?

- Đầu tiên, nhu cầu dinh dưỡng của người Việt không ngừng phát triển ngày càng đa dạng và phong phú. Người Việt cũng đòi hỏi cao hơn về chất lượng và dinh dưỡng. Theo đó, NutiFood luôn nỗ lực cập nhật cải tiến để có thể đáp ứng những thay đổi này. Chúng tôi không ngừng tìm tòi, nghiên cứu nhu cầu dinh dưỡng mới, ứng dụng kiến thức khoa học mới trên thế giới sao cho phù hợp với thể trạng của người Việt.

Chúng tôi cũng hợp tác với các nhà khoa học trên toàn thế giới, chuyên gia dinh dưỡng châu Âu và Thuỵ Điển để tạo ra những công thức tiên phong, mà công thức độc quyền FDI là thành tựu mới nhất. Những nghiên cứu sẽ được tiếp tục ký kết và bổ sung cho công thức FDI, từ đó củng cố nền tảng “đề kháng khỏe - tiêu hóa tốt”, giúp trẻ em phát triển tối ưu.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dinh dưỡng