Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sữa Lactalis nhập khẩu từ Pháp nghi bị nhiễm khuẩn

Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm có tên, số lô đã được cảnh báo.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, vừa nhận được cảnh báo từ Ban Thư ký Mạng lưới Cơ quan An toàn Thực phẩm Quốc tế INFOSAN về việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp bị nhiễm khuẩn Salmonella Agona.

Qua điều tra ban đầu, các ca bệnh có thể liên quan tới một số sản phẩm dinh dưỡng không chứa lactose (lactose-free) do Tập đoàn Lactalis, Pháp sản xuất. Cộng Hòa Pháp đã tiến hành thu hồi 600 lô sản phẩm liên quan được sản xuất từ tháng 2/2017 đến nay.

Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm thông tin hiện một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Sua Lactalis nhiem khuan anh 1
Danh sách các sản phẩm và số lô Cục An toàn thực phẩm đề nghị tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng.

Do vậy, Cục An toàn thực phẩm đang rà soát và chỉ đạo kiểm nghiệm chỉ tiêu Salmonella Agona đối với các sản phẩm theo cảnh báo.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm có tên và số lô đã được cảnh báo ở trên.

Khuẩn Salmonella gây nhiễm khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm và các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, co thắt dạ dày và nôn.

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe