Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sự tự do đích thực của phụ nữ

Những người phụ nữ có thể vui vẻ đón nhận thời gian là những người biết cách sống chung với thời gian.

Cuoc song can co don anh 1

Tranh: Gustav Klimt.

Sự phát triển của bản thân người phụ nữ không hề chịu sự bó buộc của tuổi tác, bởi vì cố gắng phát triển, cố gắng tốt lên là điều mà mọi người đều phải làm suốt đời.

Nhìn từ góc độ thực tế, tuổi tác đúng là một con đập trong cuộc đời của người phụ nữ. Nó ảnh hưởng đến vẻ thanh xuân bên ngoài, cơ hội tìm việc, năng lực của người phụ nữ, khiến rất nhiều phụ nữ sợ hãi, lo lắng.

Nhưng tuổi tác trước nay chưa từng là tiêu chuẩn để đánh giá phụ nữ xấu hay đẹp, nó không phải yếu tố tuyệt đối để quyết định một đời người phụ nữ, càng không phải ranh giới phân chia giới hạn.

Thứ nhất, chớ để nét đẹp của bạn bị tuổi tác đánh bại.

Thực ra mỗi giai đoạn tuổi tác đều có nét đẹp riêng. Khi hai mươi tuổi, bạn có sức sống thanh xuân, khi ba mươi tuổi bạn có sự trưởng thành, vững vàng, khi bốn mươi tuổi bạn có sự từng trải, trí tuệ, cho dù trên năm mươi tuổi thì bạn vẫn có phong thái ung dung, nhàn tản.

Thứ hai, đừng để sự nghiệp bị tuổi tác đánh bại.

Rất nhiều phụ nữ đầu hàng quá sớm trước tuổi tác, họ cảm thấy chỉ có tuổi trẻ mới có quyền theo đuổi sự nghiệp, lúc già cỗi rồi thì không còn chút năng lực cạnh tranh nào nữa.

Thực ra bất luận bạn ở độ tuổi nào, hãy nhớ nhắn nhủ chính mình rằng bạn nỗ lực làm việc không phải vì người khác, mà để cho bản thân được độc lập về kinh tế, cũng là để giữ cho mình ở vị trí có thể tấn công, cũng có thể phòng thủ.

Thứ ba, đừng để tuổi tác ngăn cản bạn phát triển.

Trước năm hai lăm tuổi, phụ nữ có thể dựa vào vẻ bề ngoài để giành được sự yêu mến và những tiếng vỗ tay, nhưng sau năm hai lăm tuổi, chỉ có tự nâng cao năng lực bản thân mới có thể giúp bạn có được sức hấp dẫn và ưu thế riêng của mình.

Ai đó từng chia sẻ một ý rằng, năm mười bảy tuổi bạn không đẹp, thì có thể trách mẹ đã không truyền cho bạn một khuôn mặt đẹp, nhưng khi bạn ba mươi tuổi mà vẫn không đẹp, thì chỉ có thể trách bản thân bạn, bởi, trong khoảng thời gian dài như vậy, mà bạn không thể thêm những điều mới mẻ vào cuộc đời mình.

Thực ra nhiều khi, không phải tuổi tác làm người phụ nữ khốn đốn, mà là bản thân người phụ nữ đã chọn từ bỏ chính mình trước.

Những người phụ nữ có thể vui vẻ đón nhận thời gian, đều là những người biết cách sống chung với thời gian.

Lí Tư Viên / NXB Kim Đồng

SÁCH HAY

Song xanh khong kho hinh anh

Sống xanh không khó

0

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều ứng dụng về sống xanh đã xuất hiện, giúp bạn có thêm động lực “kết thân” với Trái Đất.

Di nhu to giay trang hinh anh

Đi như tờ giấy trắng

0

Một trong những chuyến đi vào mùa Giáng sinh ghi dấu mãi trong tôi chính là về Đường Lâm, hay đúng hơn là về những ngôi làng quanh vùng Ba Vì, Sơn Tây.

Nhung ba chu khong gian hinh anh

Những bá chủ không gian

0

Khi Blue Origin phóng và hạ cánh thành công tên lửa New Shepard, Jeff Bezos chỉ viết vài dòng trên Twitter. Trái lại, Elon Musk "tuôn" cả tràng dài trên mạng xã hội.

Loan 12 su quan hinh anh

Loạn 12 sứ quân

0

Sau khi Ngô Xương Xí chết, họ Ngô hết người kế vị. Trong nước một ngày không thể không có vua, Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi, lấy tôn hiệu là Vạn Thắng Vương.