Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sư trụ trì chùa trăm tuổi ở Singapore bị tố xâm hại tình dục phật tử

Sư trụ trì của một ngôi chùa ở Singapore bị tố cáo xâm hại tình dục và có quan hệ bất chính với một số phật tử tại cơ sở tôn giáo 102 năm tuổi.

Straits Times hôm 17/11 cho biết sư trụ trì Tuan Boon chùa Leong San See ở Singapore bị tố cáo xâm hại một phật tử và có quan hệ tình dục với một số đàn ông khác. Lời tố cáo được đưa ra trên Facebook của một người tự nhận là phật tử của ngôi chùa 102 tuổi này.

Trước đó, một phật tử khác đã khiếu nại tới cảnh sát Singapore về lo ngại đối với hành vi của sư trụ trì Tuan Boon. Cảnh sát xác nhận về báo cáo của phật tử nói trên, tuy nhiên cho biết không tiến hành điều tra sâu hơn đối với vụ việc do đây là chuyện xảy ra ở nơi riêng tư giữa những người trưởng thành.

su tru tri xam hai dan ong anh 1
Hình ảnh sư trụ trì Tuan Boon của chua Leong San See bị tố xâm hại tình dục phật tử được đăng trên Facebook của người tự nhận là nạn nhân. Ảnh: Straits Times.

Hôm 15/11, một người quản lý chùa Leong San See đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc chống lại sư trụ trì Tuan Boon.

"Tất cả những gì trên trang Facebook đó đều là tin đồn thất thiệt. Chúng tôi không biết ai đứng sau việc này", người quản lý chùa Leong San See nói.

Khi phóng viên tìm đến để làm rõ sự việc, sư trụ trì Tuan Boon không có mặt tại ngôi chùa. Straits Times cho biết sư trụ trì đang nhập viện vì một ca phẫu thuật. Ông này hiện gặp một số chứng bệnh như tiểu đường và bệnh tim.

Trước đó, sư trụ trì Tuan Boon từng khẳng định bản thân trong sạch và không cần phải xin lỗi vì bất cứ điều gì.

Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Singapore Kwang Phing từ chối bình luận về cáo buộc đối với sư trụ trì Tuan Boon khi phóng viên tìm tới.

Nhà sư Thái Lan ăn uống nghiêm ngặt nhưng vẫn béo phì

Một nửa số nhà sư tại Thái Lan bị quá cân hoặc béo phì do ăn nhiều đồ phật tử cúng dường.

Singapore phát hiện bom nặng 50 kg từ thời Thế chiến II

Cảnh sát Singapore hôm 16/11 cho biết một quả bom nặng 50 kg từ thời Thế chiến II đã được phát hiện tại công trường xây dựng ở nước này.


Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Singapore Thế giới