Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sự thật về việc kéo dài ‘cậu nhỏ’ cho quý ông

Việc phẫu thuật kéo dài và làm to “cậu nhỏ” sẽ cải thiện chức năng sinh lý hay chỉ là biện pháp giúp vẻ ngoài hoành tráng hơn?

Phẫu thuật kéo dài dương vật vẫn được quý ông tin tưởng là một giải pháp hoàn hảo để làm tăng bản lĩnh đàn ông. Do đó, nhiều người đã bí mật đi nâng cấp “cậu nhỏ” của mình.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn (Hà Nội), cho hay kéo dài dương vật là một kỹ thuật khá phức tạp.

Theo đó, khi phẫu thuật được tiến hành, bác sĩ sẽ di dời khoảng 2-3 cm phần dương vật đang ẩn bên trong kéo ra ngoài và cố định phần đưa ra. Khi muốn làm to dương vật, người ta sẽ đắp thêm các vật liệu vào tổ chức “vỏ” của dương vật (mỡ, các cấu trúc mô liên kết vào dưới da dương vật) như silicon, chất làm đầy...

Tuy nhiên, theo bác sĩ Hưng, về bản chất, việc phẫu thuật kéo dài và làm to chỉ giúp “cậu nhỏ” của đàn ông có vẻ ngoài hoành tráng hơn.

Điều này không có ý nghĩa về chức năng cương cứng của bộ phận này. Hiện chưa có biện pháp nào thay thế được cấu trúc dương vật. Dù kéo dài hay không, cấu tạo và chức năng của bộ phận này vẫn được giữ nguyên.

keo dai cau nho anh 1
Kéo dài dương vật không làm tăng khoái cảm cũng như chức năng của bộ phận này. Ảnh: Getty.

Phẫu thuật tăng kích cỡ "cậu nhỏ" luôn đi kèm rất nhiều hệ lụy. Việc tạo hình cơ quan sinh dục nam không đơn giản, vì cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều mạch máu thần kinh, thể hang, thể xốp... Việc can thiệp phẫu thuật kéo dài dương vật không đúng sẽ gây tổn thương vĩnh viễn.

Những biến chứng thường gặp bao gồm rối loạn cương, xơ sẹo dính, dương vật tụt trở lại, nhiễm trùng và nặng nhất là việc “cậu nhỏ” mất hết toàn bộ chức năng.

“Phẫu thuật kéo dài dương vật chưa được ủng hộ bởi các nhà chuyên môn bởi những biến chứng, rủi ro của nó đem lại, cho nên việc phẫu thuật phải rất cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro. Không phải tất cả đàn ông có nhu cầu kéo dài đều được thực hiện”, bác sĩ Hưng khuyến cáo.

Bác sĩ cũng khuyến cáo thêm nếu muốn cải thiện kích cỡ cậu nhỏ cần phải được thăm khám và tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa sâu có uy tín để có cách điều trị, can thiệp tốt nhất, tránh bị lạm dụng.

“Các thuốc đắt tiền hoặc các dụng cụ đang được thổi phồng và quảng cáo tràn lan trên các phương tiện truyền thông hiện nay đều không có tác dụng vì chưa có loại vật liệu nào thay thế được cấu trúc cương nên các quý ông cần hết sức tỉnh táo”, bác sĩ Hưng khuyến cáo.

Những thói quen khiến 'cậu nhỏ' yếu dần Những thói quen tưởng chừng vô hại lại ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng “cậu nhỏ” và khả năng sinh sản của nam giới.

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe