Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sự thật về phẫu thuật tăng kích cỡ 'cậu nhỏ' cho nam giới

Nghiên cứu mới đây của Anh phát hiện các phương pháp kéo dài kích thước dương vật cho nam giới không hiệu quả, thậm chí gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Theo tờ The Guardian, các nhà khoa học tại Đại học King (London) đã phân tích 17 nghiên cứu trước đây đánh giá 21 thủ tục "kéo dài" khác nhau, cả phẫu thuật và không phẫu thuật, với 1.192 nam giới tham gia.

Những người tham gia không có vấn đề về hình dáng dương vật, kích cỡ của họ thuộc diện bình thường. Họ đã sử dụng các kỹ thuật để tăng kích cỡ dương vật, chiều dài và độ lớn.

Kết luận nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí quốc tế Hội Y học tình dục cho thấy dựa trên mức độ hài lòng, chất lượng can thiệp và đặc biệt là tâm lý của nam giới khi thực hiện sự can thiệp này. Theo đó, kết quả cho thấy dương vật có thể dài ra khoảng 2 cm nhưng cũng gây ra nhiều biến chứng. Tỷ lệ hài lòng chỉ đạt dưới 20%.

Phau thuat tang kich thuoc duong vat anh 1
Phẫu thuật tăng kích thước "cậu nhỏ" thật sự không hiệu quả như nhiều người nghĩ. Ảnh: Ecomonfa.

"Ngoài những rủi ro về thể chất, nhiều nam giới phải bỏ ra số tiền không nhỏ, nhưng kết quả họ nhận được lại đáng thất vọng, thậm chí tăng cảm giác xấu hổ và các vấn đề tâm lý khác mà họ không gặp phải trước khi can thiệp", Gordon Muir, bác sĩ tiết niệu tại Bệnh viện Đại học King, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.

Các phương pháp tiêm silicone, bơm bỡ vào dương vật được lựa chọn phổ biến nhưng lại gây ra nhiều biến chứng như biến dạng dương vật, cong vẹo, nhiễm trùng, vết thương không lành, tê, rối loạn chức năng tình dục.

Bác sĩ Muir cho biết chi phí cho một lần phẫu thuật thường có giá 30.000 bảng Anh (897 triệu đồng), thậm chí lên tới 40.000 bảng Anh (hơn 1 tỷ đồng).

Hầu hết nam giới muốn tăng kích thước đều có chiều dài dương vật bình thường, nhưng họ vẫn cảm thấy nó quá nhỏ. Vì vậy, nhiều cơ sở y tế tư nhân lợi dụng điều này để tìm kiếm những nam giới dễ bị tổn thương.

Cậu bé 12 tuổi nhét 39 viên bi nam châm vào 'cậu nhỏ' vì tò mò Cậu bé 12 tuổi, Trung Quốc, phải nhập viện phẫu thuật sau khi nhét 39 hạt bi nam châm vào dương vật vì tò mò.

Tôi có nên đi kéo dài 'cậu nhỏ' của mình?

​Tôi có cảm giác dương vật của mình không được to những bình thường nên khá tự ti.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm