Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sự thật về cặp anh em chênh 2 tuổi nhưng tốt nghiệp cùng ngày

Để em gái được thỏa ước nguyện đến trường, John Belida (14 tuổi) không ngại hy sinh việc học của bản thân, làm đôi chân cho cô bé trong nhiều năm qua.

Mới đây, hình ảnh cậu bé John Michael Belida (14 tuổi) cõng em gái tật nguyền Ella Mae Belida (12 tuổi) trong lễ tốt nghiệp trở thành tâm điểm chú ý trên mạng. Khoảnh khắc này thu hút 38.000 like (thích) và gần 19.000 chia sẻ tại fanpage của Cebu Citizen Report.

anh cong em den truong anh 1
Hai anh em John và Ella trong lễ tốt nghiệp. Ảnh: Cebu Citizen Report.

 

Chênh  nhau 2 tuổi, song hai anh em lại ra trường cùng ngày vì John chấp nhận đến trường muộn hơn các bạn để được học chung với em gái ngay từ năm lớp 1.

Nhờ vậy, cậu có thể cõng em đi học và về nhà thuận tiện hơn.

Con đường từ nhà đến trường tiểu học Looc Norte (Asturias, Philippines) của cặp anh em này dài khoảng 1 km.

Cả hai có thể đi bằng phương tiện công cộng, song John muốn tiết kiệm tiền cho cha mẹ nên quyết định đi bộ.

"Em ấy nặng 40 kg nên cõng cũng hơi mệt. Nhưng cháu vẫn cố gắng để em học xong. Cháu rất tức giận khi ai đó xúc phạm em ấy", John bộc bạch.

Cậu cho hay Ella thường mắng anh vì làm bài muộn, còn cô bé luôn xong sớm dù tay bị run. John nói rằng em gái chính là động lực để cậu học tập chăm chỉ hơn, sớm trở thành thủy thủ.

Theo SunStar Cebu, Ella bị ngã khi mới 11 tháng tuổi. Tai nạn khiến xương chậu của cô bé bị tổn thương, đường tiêu hóa cũng bất bình thường. 7 tuổi, Ella mới đi được vài bước chân với sự trợ giúp của một chiếc gậy.

anh cong em den truong anh 2
John và Ella vừa là anh em, vừa là bạn bè thân thiết. Ảnh: SunStar Cebu.

Gia cảnh khó khăn nên bà Erlinda -  mẹ hai anh em - muốn Ella ở nhà, cũng là để cô bé được chăm sóc tốt hơn. Song em một mực đòi đến trường.

"Tôi rất đau đớn khi nhìn thấy những gì con đang phải chịu đựng. Nhưng Ella là một chiến binh. Con bé từng nói: Mẹ, con phải đi học để sau này phụ giúp cha mẹ", bà Erlinda nhớ lại.

Sau khi câu chuyện cảm động của John và Ella được chia sẻ trên mạng, nhiều nhà hảo tâm đã ngỏ ý giúp đỡ hai anh em. Ngoài việc được khám bệnh miễn phí, cả hai còn được tặng 4 chiếc xe lăn, một đôi nạng, một xe đạp và đồ dùng học tập.

Mặc dù vậy, John nói rằng cậu vẫn tiếp tục cõng em đến trường, ngay cả khi hai anh em phải học ở nơi khác nhau.

"Cháu sẽ vẫn cõng em cho dù chuyện gì xảy ra. Cháu hy vọng ai đó sẽ hỗ trợ việc học của Ella. Em ấy muốn học một khóa máy tính", John bày tỏ.

anh cong em den truong anh 3
Nhiều nhà hảo tâm đã và đang giúp đỡ hai anh em người Philippines. Ảnh: Definitely Filipino. 

Cô bé bị bắt nạt vì da đen đổi đời nhờ mạng xã hội

10 tuổi, Kheris Pollard đã phải trải qua những tháng ngày khó khăn khi bị bạn bè trêu chọc vì màu da. Cô bé dần tự tin hơn khi được cộng đồng mạng khen ngợi.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm