Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sự thật trường mầm non bị tố cho trẻ ăn sắn mốc, khoai tây lên mầm

Qua xác minh của Phòng GD&ĐT quận Ô Môn, TP Cần Thơ, nhân viên nhà bếp có mâu thuẫn với hiệu trưởng trường mầm non nên quay clip rồi nói không đúng sự thật.

Gần đây, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip do một nhân viên bếp ăn trường Mầm non Phước Thới (phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) đăng tải.

Clip đề cập việc củ sắn đã lột vỏ để trong tủ lạnh lâu ngày (từ thứ hai đến thứ sáu) bị hư, lên mốc trắng và khoai tây mọc mầm nhưng hiệu trưởng trường không chịu bỏ, kêu cán bộ bếp ăn gọt bỏ lớp hư rồi chế biến cho các cháu ăn.

Trước thông tin này, sáng 13/3, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Trãi, Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Ô Môn, thông tin: "Cán bộ nhà bếp quay clip tên N., do trong thời gian còn làm việc tại trường có mâu thuẫn với hiệu trưởng là cô T.T.B.

Cho tre an san moc anh 1
Củ sắn lên mốc trắng, khoai tây mọc mầm đã bị bỏ đi chứ không chế biến cho trẻ ăn. Ảnh: cắt từ clip trên Facebook.

Khi clip đăng tải trên Facebook, nhiều phụ huynh không hiểu vấn đề nên rất bức xúc. Sau đó, phòng GD&ĐT kết hợp UBND phường tiến hành xác minh. Việc khoai tây mọc mầm, củ sắn lên mốc trắng là có nhưng đã bị bỏ đi, không chế biến cho trẻ ăn như clip đăng tải".

Theo ông Trãi, trong cuộc họp với phụ huynh vài ngày sau đó, chính cô N. cũng thừa nhận số thực phẩm trên đã bị bỏ đi chứ không chế biến cho các cháu ăn.

Do phản ứng của phụ huynh, phòng GD&ĐT quận nhận thấy cách quản lý bán trú, nội bộ mất đoàn kết, việc chỉ đạo điều hành của cô B. không ổn nên đã trình UBND quận để thay đổi hiệu trưởng trường Mầm non Phước Thới. Đồng thời, trường cũng thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm.

"Việc cung cấp khoai tây mọc mầm, tuy trẻ không ăn, hàng hoá không đảm bảo. Nhà trường đã thay đổi đơn vị khác là một siêu thị để cung cấp hàng hoá chất lượng. Hiện, cán bộ nhà bếp nói trên đã xin nghỉ việc. Cô B. đang chờ UBND quận có quyết định điều chuyển đi nơi khác", ông Trãi nhấn mạnh.

Xương gà, vỏ bao nylon trong bữa ăn của trẻ mầm non Tại ngôi trường vướng nghi án dùng thịt lợn nhiễm sán cho học sinh mẫu giáo ở Bắc Giang, phụ huynh tiếp tục phát hiện cháo được nấu từ xương gà có lẫn vỏ bao nylon.

Công an điều tra vụ thức ăn nghi nhiễm sán ở trường mầm non

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh yêu cầu lực lượng công an phối hợp cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương điều tra nghi vấn thực phẩm nhiễm sán tại trường Mầm non Thanh Khương, Thuận Thành.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/su-that-viec-truong-mam-non-bi-to-cho-tre-an-cu-san-moc-khoai-tay-len-mam-20190313093518339.htm

Theo Ca Linh / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm