Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sự thật phũ phàng sau vẻ hào nhoáng của trung tâm công nghệ Mỹ

Thành phố San Francisco (California, Mỹ) là một trong những trung tâm công nghệ lớn nhất thế giới. Nhưng nhiều nhân viên ở đây đang phải vật lộn với cuộc sống hàng ngày.

tap doan cong nghe My anh 1

Giá bất động sản ở thành phố San Francisco tăng vọt trong những năm gần đây do nhu cầu về nhà ở tăng cao. Tuy vậy, lượng người đổ về thành phố này không có dấu hiệu suy giảm bởi những công ty công nghệ liên tục tuyển lượng lớn nhân viên. Ảnh: Getty.

tap doan cong nghe My anh 2

Nhiều người mong muốn một mức lương cao khi làm cho các công ty công nghệ để có thể trải nghiệm được cuộc sống xa xỉ với siêu xe và biệt thự hào nhoáng. Tuy nhiên, thực tế thường rất khác với kỳ vọng của những người này. Ảnh: AP.

tap doan cong nghe My anh 3

Giá tiền thuê nhà vô cùng đắt đỏ vốn đã là thương hiệu của San Francisco khiến nhiều người vỡ mộng. Đa số các cư dân ở đây dành phần lớn tiền lương của mình để trả phí thuê nhà. Ảnh: Getty.

tap doan cong nghe My anh 4
Một số nhân viên công nghệ phải ngủ trên giường tầng, trong những ngôi nhà chung được chia thành nhiều căn phòng nhỏ. Giá để có một chỗ ngủ như vậy lên đến 1.900 USD mỗi tháng. Ảnh: Reuters.
tap doan cong nghe My anh 5

Phần lớn những khách thuê ở các ngôi nhà chung thường dưới 30 tuổi và làm các nghề như kỹ sư phần mềm, nhà thiết kế giao diện, chuyên viên phân tích, và kỹ sư thực tế ảo. Ảnh: Reuters.

tap doan cong nghe My anh 6

Nhóm người thuê nhà thường xuyên tổ chức các bữa tiệc chung vào những dịp cuối tuần. Ảnh: Reuters.

tap doan cong nghe My anh 7

Nhiều nhân viên công nghệ trẻ không có khả năng mua một ngôi nhà phổ thông nhất, đặc biệt khi họ có gia đình. Ảnh: Reuters.

tap doan cong nghe My anh 8

Để tiết kiệm chi phí cũng như để có chỗ cư trú, nhiều gia đình chọn sống trong những ngôi nhà di động và sử dụng năng lượng mặt trời. Ảnh: Exploring Alternatives.

tap doan cong nghe My anh 9
Một số nhân viên của Google tái tạo chiếc xe van của họ thành ngôi nhà di động và đặt "nhà" mình ở bãi đậu xe của công ty. Ảnh: Tech Insider.

Những cung điện hoàng gia xa hoa trên thế giới

Bên cạnh vai trò là nơi ở cho các thành viên hoàng tộc, một số cung điện hoàng gia còn trở thành địa điểm tổ chức các sự kiện lớn cũng như mở cửa cho công chúng tham quan.

Khối tài sản đồ sộ của tỷ phú từng 3 lần thắng giải Oscar

Đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg từng 3 lần đoạt giải Oscar danh giá vào các năm 1994 và 1999. Ông cũng là một trong những người giàu nhất Hollywood hiện nay.

Minh Đức

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản Kinh doanh