Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sự thật cống xả thải nước màu đỏ ra môi trường

Các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng khẳng định trên địa bàn không có cống xả nước màu đỏ ra môi trường như clip trên mạng xã hội.

Sáng 22/2, ông Nguyễn Hữu Dũng, quyền Giám đốc Xí nghiệp Cảng Tiên Sa (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), cho biết trong khuôn viên của cảng không có cống xả thải nước màu đỏ ra môi trường.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền clip dài gần 30 giây, ghi lại hình ảnh một cống xả thải ra môi trường một loại chất lỏng có màu đỏ.  Hình ảnh và dấu hiệu nhận dạng tương đồng với một miệng cống ở Cảng Tiên Sa (Đà Nẵng)

Su that cong xa thai nuoc mau do ra moi truong hinh anh 1
 Cống xả nước thải màu đỏ lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi clip trên được đăng tải, nhiều người dân Đà Nẵng lo lắng về hiện tượng trên. Ngay sau đó, Zing.vn đã đến Cảng Tiên Sa để xác minh vụ việc.

Có mặt tại hiện trường, phóng viên ghi nhận cống xả thải này có chiều cao khoảng 1 m, rộng 60 cm. Ở đây, lượng nước chảy rất ít và không có màu đỏ như hình ảnh trong clip. Bên trên cống nước là một chốt canh của Trạm Kiểm soát Biên phòng.

Su that cong xa thai nuoc mau do ra moi truong hinh anh 2
Ảnh chụp tại cống xả thải ở cầu cảng số 4, Cảng Tiên Sa sáng 22/2. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Trao đổi với Zing.vn, ông Dũng cho hay trong cảng có 6 cống xả thải. Những cống này có tác dụng thoát nước mưa và nước sinh hoạt trong khuôn viên đơn vị.

Theo ông Dũng, thi thoảng có một số chủ phương tiện vận chuyển đất đá rửa xe ở trong cảng. Khi đó, nước thải rửa xe có màu vàng chảy xuống cống.

Su that cong xa thai nuoc mau do ra moi truong hinh anh 3
Cận cảnh miệng cống xả thải trong cảng Tiên Sa. Ảnh: Đoàn Nguyên.

"Nhưng nước rửa xe cũng không nhiều và có màu đỏ như trong clip được. Tôi khẳng định từ Tết đến nay tất cả các cống trong cảng không có hiện tượng xả thải nước màu đỏ như trong clip lan truyền trên mạng", ông Dũng cho hay.

Trao đổi với báo chí sáng 22/2, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Cảng Đà Nẵng cho biết sau khi kiểm tra, đơn vị không phát hiện có cống nào xả thải nước màu đỏ.

Formosa Hà Tĩnh không có cổng xả thải nước màu đỏ

Kiểm tra Formosa, tổ công tác liên ngành tỉnh Hà Tĩnh cho rằng Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh không có đường cống xả thải nào như clip trên mạng.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội