Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sự thật bất ngờ về nghi can vụ án oan ông Nén

Khi bị bắt giữ, Nguyễn Thọ nói rằng anh ta muốn sống yên bình đến hết đời nên tạo ra vỏ bọc là người tử tế, cần cù ở quê vợ.

Thông tin bắt giữ nghi can Nguyễn Thọ (39 tuổi) liên quan đến vụ án giết bà Lê Thị Bông để cướp tài sản năm 1998 (từ đó mà ông Huỳnh Văn Nén dính vào nỗi oan) được thượng tá Thái Thị Mỹ Trang - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Tháp xác nhận.

Theo thượng tá Trang, việc bắt giữ Nguyễn Thọ có sự phối hợp của công an tỉnh này, diễn ra khoảng 2 tháng trước.

1
Nguyễn Thọ lấy tên giả là Nguyễn Khanh.

Thời điểm bị bắt, Nguyễn Thọ với lai lịch giả là Nguyễn Khanh, sinh năm 1971, đang làm phụ hồ tại một công trình dân cư ở ấp Phú Hòa B, xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp). Điều này khác với thông tin mà công an tỉnh Bình Thuận công bố rằng, Nguyễn Thọ chủ động ra trình diện và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Trưởng ấp Phú Hòa B - ông Trần Văn Ngời thông tin, Nguyễn Thọ về địa phương sinh sống khoảng 10 tháng trước đây với tên là Nguyễn Khanh. 7 tháng trước, Thọ nên duyên vợ chồng với bà Nguyễn (45 tuổi) là người địa phương.

“Họ nên duyên vợ chồng với mâm cơm ra mắt ông bà, hàng xóm rất là đơn sơ, chứ không có làm rình rang gì cả”, ông Ngời khẳng định. Theo vị trưởng ấp, khi chuyển về địa phương, Thọ sống với gia đình bên vợ, là thanh niên hiền lành, cần cù làm ăn.

Ông Ngời cho biết, nếu ông nhớ không nhầm thì Thọ, tức Nguyễn Khanh bị công an bắt giữ vào khoảng 17h ngày 28/8 âm lịch, tức ngày 10/10. Đến giờ, vợ Thọ vẫn không tin chồng mình là hung thủ vụ giết người - cướp của hơn 17 năm trước.

“Giờ tôi chỉ biết mong anh ấy, nếu ngày xưa có phạm tội thì thành tâm khai báo, có cơ hội giảm án quay về đoàn tụ với gia đình”, bà Nguyễn nói.

Thiếu phụ kể, 6 năm trước, Nguyễn Thọ, với tên giả Nguyễn Khanh, làm thuê ở đầm nuôi tôm của người bác của bà, là ông Sáu, tại huyện Kiên Lương (Kiên Giang). Thấy Thọ hiền lành, siêng năng nên ông Sáu muốn tác hợp cho cháu gái.

Đầu năm 2015, ông Sáu dẫn Thọ về quê và mai mối thành công cho Thọ với bà Nguyễn. Từ đó, Thọ ở hẳn tại quê vợ, làm phụ hồ kiếm sống.

Bà Nguyễn kể rằng, từ khi chung sống bà hoàn toàn không thấy giấy tờ tùy thân cũng không biết tới người thân thích nào của chồng nhưng bà xem những chuyện đó không quan trọng.

Khi chồng bị bắt, bà Nguyễn bất ngờ nhưng khi biết rõ thông tin, bà nuốt nước mắt, chấp nhận sự thật. Riêng mẹ của bà Nguyễn, vì rất quý con rể nên từ đó đến nay, hễ ai hỏi đến, bà lại khóc.

* Tên một số nhân vật đã thay đổi.http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/277255/su-that-bat-ngo-ve-nghi-can-vu-an-oan-ong-nen.html

Theo Thanh Vĩnh - Đàm Đệ/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật