Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Sự riêng tư là thứ xa xỉ khi sống trong Nhà Trắng'

Thời gian sống trong Nhà Trắng, gia đình ông Donald Trump hay Barack Obama luôn được theo dõi bởi dàn mật vụ, phải tuân theo quy tắc nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn.

cuoc song trong nha Trang anh 1

Ngày 11/6/2017, phu nhân Melania Trump cùng con trai Barron mới chính thức chuyển vào Nhà Trắng, sau nhiều tháng ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ. Trước đó, hai mẹ con sống tại Tháp Trump (New York) để Barron hoàn thành chương trình tại Columbia Grammar and Preparatory School, trước khi cậu chuyển sang trường mới. Cùng ngày, bà Melania đăng hình ảnh một khung cửa sổ của Nhà Trắng và viết: "Mong chờ những kỷ niệm chúng ta sẽ có trong căn nhà mới".

cuoc song trong nha Trang anh 2

Giống như các gia đình tổng thống trước đây, gia đình ông Trump cũng được bảo vệ nghiêm ngặt bởi dàn mật vụ, tuân theo các quy định chặt chẽ. Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News, bà Melania cho biết bà coi Nhà Trắng như ngôi nhà thực sự, cả gia đình đều thích thú khi sống tại đây. Với tư cách đệ nhất phu nhân, bà cũng giúp tổ chức các sự kiện tại dinh thự, thiết kế lại không gian sống của gia đình.

cuoc song trong nha Trang anh 3

Bà Melania chọn lối sống khá kín đáo từ khi chuyển về Nhà Trắng, hiếm khi trả lời phỏng vấn trên truyền thông. Bà dành nhiều thời gian để chăm sóc và lo chuyện học hành cho con trai, tự gọi mình là "bà mẹ toàn thời gian". Bà thường chuẩn bị bữa sáng và bữa trưa cho Barron, giúp con làm bài tập và cùng tham dự các sự kiện tại trường. Đệ nhất phu nhân Mỹ từng chia sẻ muốn bảo vệ con khỏi "ánh đèn sân khấu". Bà ít khi đến xem các buổi tập hay trận đấu bóng đá của con vì sợ thu hút sự chú ý.

cuoc song trong nha Trang anh 4

Năm 2008, khi Barack Obama đắc cử tổng thống Mỹ, cả gia đình ông chuyển tới Nhà Trắng. Thời điểm đó, con gái cả Malia tròn 10 tuổi và cô em Sasha mới lên 7. Sống trong dinh thự nguy nga, xung quanh luôn có dàn mật vụ theo sát, cả gia đình cựu tổng thống, đặc biệt là 2 cô con gái nhỏ phải học cách làm quen. Trong một bài phát biểu vào năm 2016, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã nhắc đến cảm xúc khó tả trong ngày đầu tiên các con đón năm học mới kể từ khi chuyển đến đây. "Tôi sẽ không bao giờ quên buổi sáng mùa đông đó, khi nhìn các cô gái của mình, mới 7 và 10 tuổi, leo lên chiếc SUV màu đen, được hộ tống bởi dàn mật vụ cao lớn và mang theo súng. Tôi nhìn gương mặt nhỏ xíu của bọn trẻ áp lên cửa kính, và điều duy nhất tôi có thể nghĩ đến đó là 'Chúng ta đã làm gì vậy'".

cuoc song trong nha Trang anh 5

Bà Obama từng nói vui rằng dù chồng đảm nhận nhiệm vụ mới nặng nề và bận rộn hơn, song ít nhất họ được cùng chung sống ở một nơi, gặp nhau hàng ngày. Ông Obama không còn phải thường xuyên vắng nhà để lo công việc như trước nữa. Tuy nhiên, cả gia đình cũng phải thực hiện nhiều quy định nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Một trong số đó là không được tùy ý mở cửa sổ. "Lắm lúc tôi chỉ mong được làm một điều đơn giản đó là được mở cửa sổ", bà Obama từng nói với người dẫn chương trình Stephen Colbert.

cuoc song trong nha Trang anh 6

Đối với vợ chồng cựu tổng thống Mỹ, điều trăn trở nhất khi sống trong Nhà Trắng là làm sao bảo đảm các con có một cuộc sống bình thường, được trưởng thành như bao đứa trẻ khác. Suốt 8 năm khi cha đương nhiệm vị trí tổng thống, hai cô con gái cũng chịu sự kiểm soát chặt chẽ và được bảo vệ an toàn hết mức. Dù nhận được sự phục vụ chu đáo, Malia và Sasha vẫn được mẹ dạy cách tự lập. Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình của Oprah Winfrey, bà Michelle Obama cho biết luôn yêu cầu các con tự dọn phòng ngủ và ủi quần áo của chính mình. "Chúng tôi đã nói chuyện nghiêm túc về trách nhiệm của mỗi người, chứ không phải mặc nhiên hưởng thụ và có người khác giúp trong khi con có thể tự làm được. Tôi nói, các con không sống ở Nhà Trắng mãi mãi, sau này còn phải học đại học nữa".

cuoc song trong nha Trang anh 7

Bà Susan Ford (sinh năm 1957) - con gái Cựu Tổng thống Gerald Ford - từng có nhiều chia sẻ về cuộc sống bó buộc khi cùng gia đình ở trong Nhà Trắng. Bà từng miêu tả nơi đó như "nhà tù" và khi bà muốn làm việc gì cũng giống như đang "vượt ngục".

cuoc song trong nha Trang anh 8

Từ các nhân viên bảo vệ đến đội ngũ phóng viên đều quan sát kỹ lưỡng nhất cử nhất động của đệ nhất tiểu thư thời gian đó. Trong bài phỏng vấn với CNN, Susan từng nói sự riêng tư là thứ xa xỉ mà bà mơ ước. "Nếu bước vào căn phòng riêng trên tầng 3, bạn sẽ có được sự riêng tư sau khi cánh cửa khép lại. Nhưng bên ngoài vẫn luôn có người đứng canh gác", bà kể.

Cặp song sinh tự kinh doanh từ năm 14 tuổi

Lena và Lisa (sinh năm 2002, Đức) nổi tiếng trên mạng xã hội với hàng chục triệu người theo dõi. Cặp song sinh tự lập thương hiệu thời trang riêng vào năm 2016.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump