Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sứ mệnh trái tim - làn gió mới của phim Việt

“Sứ mệnh trái tim” không đơn thuần là câu chuyện tình yêu của những người lính trẻ. Bộ phim còn kêu gọi thế hệ 9X phải có trách nhiệm hơn với những gì đang hưởng thụ ở hiện tại.

Bộ phim không chỉ gây chú ý với dàn diễn viên trẻ đẹp mà còn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa.

Khi tuổi trẻ không chỉ là tham vọng

Sứ mệnh trái tim là câu chuyện về những người trẻ tuổi chọn công việc đi rà phá bom mìn khắp nơi làm lý tưởng sống. Trong một dịp đi thực hiện nhiệm vụ ở thung lũng Tà Lung, mọi rắc rối xảy đến với tiểu đội 702 do tiểu đội trưởng Hoàng (Dương Mạc Anh Quân) lãnh đạo, với những cá nhân cá biệt như: chàng công tử bất trị nhưng lãng mạn, yêu đàn hát Hoàng Bách, cô y tá có tính cách nam nhi mạnh mẽ Thủy Tiên hay anh chàng mập mạp tên Mẫn lắm chuyện nhưng hồn nhiên, đáng yêu. 

Su menh trai tim anh 1
Tiểu đội đặc biệt trong bộ phim.

Sứ mệnh trái tim đã chọn một đề tài tương đối khác biệt trong dòng chảy điện ảnh hiện nay để khai thác. Không sà đà vào lý tưởng hoá tuyệt đối, cũng không tập trung vào câu chuyện tình yêu đôi lứa. Mọi chi tiết đều dừng lại ở mức vừa đủ, để không khí phim là những khoảng thời gian dễ chịu về câu chuyện của những người trẻ đầy nhựa sống, đối mặt với hiểm nguy, cái ác cùng toan tính vụ lợi.

Võ Cảnh toả sáng, Đức Thịnh duyên dáng 

Võ Cảnh lần đầu đóng phim đã làm tốt nhiệm vụ hoá thân vào một anh chàng công tử con nhà giàu phải nhập ngũ vì mệnh lệnh của bố. Nhân vật anh thể hiện có phần ngang bướng, trẻ con và luôn lấy âm nhạc làm niềm vui chính. Lãng mạn là vậy nhưng khi nhiệm vụ cần, Hoàng Bách sẵn sàng lao lên tuyến đầu, dũng cảm đối mặt với hiểm nguy dẫu phải hy sinh.

Su menh trai tim anh 2
Lãng mạn là vậy nhưng khi nhiệm vụ cần, Hoàng Bách sẵn sàng lao lên tuyến đầu, dũng cảm đối mặt với hiểm nguy dẫu phải hy sinh.

 

Diễn xuất tự nhiên của Võ Cảnh đã thực sự thu hút khán giả. Những biểu cảm của nhân vật Hoàng Bách được Võ Cảnh gửi đến người hâm mộ một cách hoàn toàn tự nhiên. Người xem có cảm giác như con người thật của Võ Cảnh ẩn trong Hoàng Bách và ngược lại. Bởi vậy, nói rằng Hoàng Bách được "đo ni đóng giày" cho Võ Cảnh cũng không sai.

Đức Thịnh ngoài vai trò đạo diễn còn vào vai nam phụ khá quan trọng, một anh chàng thú vị người dân tộc tên Y Hú. Khác với hình ảnh người dân tộc thường đóng khung bởi sự ngô nghê, chân thật, Y Hú có chút gì đó ma mãnh, ham tiền, vụ lợi. Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh sống, xuất thân nhân vật thì tính cách đó lại hoàn toàn hợp lý. 

Su menh trai tim anh 3
Phim không tập trung khai thác chuyện tình yêu đôi lứa.

Một anh chàng dân tộc am hiểu mạng xã hội, cập nhật những câu nói xu hướng, các ca khúc mới, biết mặc cả ngã giá như con buôn. Y Hú khiến khán giả bật cười mỗi lần xuất hiện. Có thể thấy, Y Hú là một dạng nhân vật điển hình, thường thấy trong các tác phẩm điện ảnh hiện nay. 

Một “tuổi trẻ mắc nợ” 

Trong một bài phỏng vấn gần đây, một nữ ca sĩ gạo cội cho biết: "Những người trẻ hơn chúng tôi một điểm là họ không mắc nợ bom đạn nên họ sẽ hát nhạc Trịnh bằng sự hào sảng, hồn nhiên và đầy thanh tân của lứa tuổi thanh xuân".

Như Hoàng đã nói trong phim, thế hệ cha anh đã hy sinh để những thế hệ đi sau hưởng thụ sự yên bình. Bởi vậy, đừng vội vàng cho rằng nhập ngũ là phụng sự quốc gia. Chữ "phụng sự" là quá lớn nhưng hoàn toàn có thể hiểu được lý tưởng đó nếu thanh xuân của người lính gắn liền với trọng trách lớn lao của công cuộc bảo vệ Tổ quốc và người dân.

Su menh trai tim anh 4
Dàn diễn viên đẹp là điểm cộng của bộ phim.

Những ham muốn tầm thường bỏ lại sau lưng, mang trên vai trọng trách người lính, đến từng buôn làng, từng cánh rừng, tháo gỡ những khó khăn từ đời sống người dân như xây dựng cầu đường, trường học tới loại trừ bom mìn, hình ảnh người chiến sĩ công binh hiện lên thật đẹp, thật gần gũi với đời thường trong Sứ mệnh trái tim

Đó không phải là cái đẹp của sự tô vẽ quá đà, mà là nét đẹp khoẻ khoắn, trong sáng và đầy nhiệt huyết của những người trẻ chọn việc phục vụ quân ngũ làm sứ mệnh của đời mình.

Chọn đề tài không dễ thực hiện, nhưng bộ phim đã chuyển tải được thông điệp nhẹ nhàng, sâu lắng, dễ thấm. Sứ mệnh trái tim là một bộ phim nên xem, nhất là với người trẻ để thấy đời sống quân ngũ tuy khắc nghiệt nhưng cũng có những sự thú vị nhất định và hơn hết để thấy rằng, mình cần phải có trách nhiệm hơn với những gì đang có ở hiện tại.

Phim khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 11/11.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh