Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sự kiện võ thuật của Johnny Trí Nguyễn lại bị 'tuýt còi'

Xin phép biểu diễn võ thuật, nhưng công ty của diễn viên Johnny Trí Nguyễn lại tổ chức thi đấu đối kháng, có bán vé nên Khánh Hòa đã yêu cầu tạm ngưng.

Ngày 22/11, ông Võ Ngọc Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao (VHTT) tỉnh Khánh Hòa, cho biết sau khi xem xét hồ sơ, thủ tục của Công ty TNHH Liên Phong Fitness (Liên Phong), đã đi đến quyết định tạm ngưng cho phép tổ chức sự kiện Ngày hội võ sĩ - Nha Trang 2016 của đơn vị này.

Theo ông Hùng, trong cuộc họp giữa Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa với Phòng PA83 - Công an tỉnh Khánh Hòa, vào chiều 21/11, sở đã đi đến quyết định trên.

Lý do tạm dừng được ông Hùng cho biết, là do phía Công ty Liên Phong chưa đảm bảo các yếu tố về pháp luật trong việc tổ chức sự kiện, cũng như sai phạm trong khâu chuẩn bị tổ chức.

Tam dung su kien ngay hoi vo thuat 2016 anh 1
Chương trình Ngày hội võ sĩ được quảng bá trên Facebook. Ảnh: Facebook Liên Phong.

Cụ thể, trong hồ sơ xin phép của Liên Phong chưa đảm bảo theo quy định tại thông tư của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch. Trong đó, hồ sơ xin phép của Liên Phong chưa khẳng định cụ thể loại hình tổ chức thi đấu.

“Trong văn bản xin phép, phía Công ty Liên Phong nêu chỉ giao lưu, biểu diễn võ thuật nhưng thực chất đây là thi đấu đối kháng giữa các võ sĩ. Cái này sai với điều lệ, nội dung xin phép cũng như luật quy định”, ông Hùng giải thích.

Ngoài ra, phía Công ty Liên Phong bổ sung hồ sơ sau khi đã có văn bản xin phép. Cụ thể, Công ty Liên Phong bổ sung thành phần ban giám định, ban trọng tài chậm, trong khi đó hồ sơ yêu cầu phải chuẩn bị đầy đủ trước khi xin phép.

Chưa hết, việc Liên Phong ký hợp đồng với Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa cũng sai luật.

“Trong hợp đồng với phía Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa, phía Công ty Liên Phong không có nội dung bán vé vào cổng. Tuy nhiên, qua điều tra và thực tế đơn vị tổ chức đã quảng bá về giải đấu rầm rộ trên mạng xã hội và bán vé công khai với mức giá từ 30.000-200.000 đồng/vé", ông Hùng thông tin thêm.

Việc bán vé này phía Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa không biết và phía đơn vị tổ chức cũng không thông báo.

"Từ những sai phạm trên, chúng tôi thống nhất sẽ tạm dừng, chưa cho phép Liên Phong tổ chức Ngày hội võ sĩ Nha Trang - Khánh Hòa vào ngày 26/11 tới”, ông Hùng cho biết.

Trong những ngày qua, sự kiện Ngày hội võ sĩ Nha Trang – Khánh Hòa 2016, được võ đường Liên Phong (do ông Nguyễn Chánh Minh Trí tức diễn viên Johnny Trí Nguyễn làm chủ), dự kiến tổ chức ngày 26/11 gây xôn xao trong dư luận và cộng đồng võ thuật Việt Nam.

Tam dung su kien ngay hoi vo thuat 2016 anh 2
Trang Facebook cá nhân của Johnny Trí Nguyễn quảng bá sự kiện võ thuật ở Nha Trang. Ảnh: Facebook nhân vật

Năm 2015, dư luận và giới võ thuật Việt Nam xôn xao về việc võ đường Liên Phong của Johnny Trí Nguyễn bị phạt 76 triệu đồng vì các lỗi như tổ chức thi đấu theo thể thức MMA; không thành lập ban tổ chức giải; không có điều lệ; không báo cáo cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc tổ chức giải đấu; không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho vận động viên theo quy định…

Sau đó, võ đường này cũng có văn bản xin phép tổ chức sự kiện Kiện tướng võ sĩ 2016 tại TP Đà Nẵng, nhưng cũng không được cấp phép. Lý do là Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ VHTT&DL), đưa ra là vì giải thi đấu Kiện tướng võ thuật 2016 của Liên Phong được tổ chức theo thể thức một giải như MMA.

Trong khi đó, loại hình thi đấu đối kháng giữa hai vận động viên trong lồng sắt với nhiều đòn đánh có khả năng gây thương tích, ảnh hưởng đến sức khỏe vận động viên. Trong khi tại Việt Nam luật thi đấu chưa có và chưa được cấp thẩm quyền ban hành.An Bình

Bạn có thể quan tâm

Giải trí