Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sự khác biệt giữa học sinh đi chơi Noel xưa và nay

Nếu như trước kia học sinh không quá quan trọng lễ Giáng sinh thì nay lại không thể không mặc áo đỏ, đi chơi ngày Noel.

Noel xưa và nay luôn có những điểm khác biệt, nhất là đối với những người trẻ. Nếu như trước kia học sinh thường không biết cụ thể Noel là ngày gì, chỉ đơn giản hiểu đó là ngày lễ của nước ngoài và bắt chước đi chơi; thì ngày nay họ lại coi nó là một ngày lễ lớn, chẳng kém gì Tết. Một số bạn thậm chí còn chuẩn bị cho Noel từ trước cả tháng.
Học sinh ngày xưa cứ đến ngày Noel lại bới tung tủ quần áo để tìm cho mình một bộ đồ có tông màu phủ hợp. Trong khi đó, hiện giờ, các bạn trẻ thường chọn mua đồ có màu xanh, trắng, đỏ từ sớm để có thể nổi bật và hoà vào không khí Noel cùng mọi người trên đường.
Ngày trước, mỗi người trong lớp hay phân công nhau mang các món đồ có màu đỏ, cây thông... có sẵn ở nhà và cùng cắt dán chữ để trang trí lớp nhân lễ Giáng sinh. Giờ mọi thứ hiện đại, phát triển nên các thành viên trang trí lớp cũng cầu kỳ hơn. Thậm chí, có tập thể còn thuê trọn gói dịch vụ "làm đẹp" cho lớp để trông thật hoành tráng và bắt mắt.
Có thể nói, vào những ngày lễ như Noel, điển hình là học sinh Hà thành xưa thường có một số địa điểm tụ tập quen thuộc như Hồ Gươm, đi ăn kem Tràng Tiền... thì nay, mọi người lại thích đến những nơi náo nhiệt như bar, các bữa tiệc sôi động do trường/bạn bè tổ chức hơn.
Lễ Giáng sinh trước kia, học sinh thường có thói quen rủ nhau đi ra tiệm ảnh Hàn Quốc hay mượn máy để chụp rồi hồi hộp chờ rửa ảnh. Bây giờ lại khác, các bạn trẻ có thể dùng luôn điện thoại của mình để chụp selfie, lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ và chia sẻ ngay lên Facebook của mình.

Sự khác biệt giữa yêu trai thư sinh và trai có võ

Trai thư sinh thường học giỏi và có phần tinh tế. Trong khi đó, trai có võ lại có thân hình 6 múi và sẵn sàng ra tay lúc bạn gái gặp nguy hiểm.

Trang Babie - Trần Linh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống