Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sự hy sinh của 3 liệt sĩ đã nhường lại sự sống cho những người khác

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội khẳng định sự ra đi của 3 liệt sĩ đã nhường lại sự sống cho những người khác, như lời thơ "có cái chết hóa thành bất tử".

Xuc dong le tang 3 chien si PCCC anh 1

16h ngày 5/8, lễ truy điệu 3 liệt sĩ công an hy sinh khi chữa cháy và cứu nạn được tiến hành trang nghiêm tại Nhà tang lễ Quốc gia (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Xuc dong le tang 3 chien si PCCC anh 2

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội, đọc điếu văn tiễn biệt 3 liệt sĩ. Tướng Trung khẳng định sự ra đi của 3 liệt sĩ đã nhường lại sự sống cho những người khác.

Xuc dong le tang 3 chien si PCCC anh 3

Chị Nguyễn Thu Huyền, vợ của thượng tá Đặng Anh Quân, gửi lời cảm ơn và gửi những lời tiễn đưa chồng. Chị cho hay đến giờ phút này vẫn không thể tin được chồng và và đồng đội đã đi xa. Khi còn sống, anh luôn là người con hiếu thảo, hết lòng yêu thương cho gia đình bé nhỏ của mình, chưa một ngày nào đi trực mà anh không gọi điện về cho em hỏi thăm, động viên công việc ở nhà, hỏi mẹ thế nào, con ra sao.

Xuc dong le tang 3 chien si PCCC anh 4

“Anh ra đi, em và con sẽ phải sống thật mạnh mẽ hơn. Em và con sẽ cố gắng thực hiện nốt những dự định, ấp ủ còn đang dang dở trong anh… Anh ra đi, nhưng anh và đồng đội sẽ sống mãi trong lòng em, trong lòng cả gia đình mình và trong lòng nhân dân. Mẹ, em và các con, đại gia đình luôn tự hào về anh. Anh cứ yên nghỉ anh nhé”, vợ liệt sĩ Đặng Anh Quân xúc động.

Xuc dong le tang 3 chien si PCCC anh 5

Sau lễ truy điệu, đúng 17h lễ di quan được tiến hành. Thi hài 3 liệt sĩ được đưa về Đài hoá thân Hoàn vũ (Thanh Trì, Hà Nội).

Xuc dong le tang 3 chien si PCCC anh 6

Di ảnh của họ được rước về Đài hóa thân Hoàn vũ.

Xuc dong le tang 3 chien si PCCC anh 7

Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tiễn biệt đồng đội. Nhiều người trong số họ không kìm được nước mắt, tiếc thương trước sự hy sinh của 3 liệt sĩ trong quá trình làm nhiệm vụ.

Xuc dong le tang 3 chien si PCCC anh 8

Đoàn xe tang xe di chuyển từ nhà tang lễ qua Trần Thánh Tông - Lê Thánh Tông - Lý Thường Kiệt - Lê Duẩn - Giải Phóng - Ngọc Hồi - Phan Trọng Tuệ - vào nghĩa trang Văn Điển.

Xuc dong le tang 3 chien si PCCC anh 9
Xuc dong le tang 3 chien si PCCC anh 10

Lực lượng công an đứng hành lễ chào tiễn biệt đồng đội trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội nơi đoàn xe đi qua. Ảnh: Mạnh Đạt.

Xuc dong le tang 3 chien si PCCC anh 11

Lực lượng công an xúc động tiễn biệt đồng đội. Sau lễ điện táng, 3 liệt sĩ sẽ được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hà Nội.

Những nốt nhạc trầm trong lễ tang 3 cảnh sát cứu hỏa hy sinh Người thân, đồng đội không thể cầm nước mắt trước giây phút tiễn biệt 3 cảnh sát hy sinh. Giữa những nốt nhạc trầm lặng, thi hài các chiến sĩ đã được phủ lên lá cờ Tổ quốc đỏ thắm.

Việt Linh - Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm