Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sử dụng tiền của người tình trái phép lĩnh 5 năm tù

Ra ngân hàng rút tiền, chị Huyền biết 7,2 tỷ đồng của mình đã được chuyển vào tài khoản của người tình cũ. Không đòi lại được tiền, chị tố cáo sự việc ra công an.

Ngày 17/11, TAND Hà Nội đưa bị cáo Trần Ngọc Quý (46 tuổi, ở quận 1, TP.HCM) ra xử tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Huyền (đã đổi tên, ở quận Hoàn Kiếm).

Theo cáo buộc, Quý và chị Huyền cùng kinh doanh chứng khoán. Ít lâu sau ngày quen biết, hai người nảy sinh quan hệ tình cảm.

Để tiện việc kinh doanh, người phụ nữ ở quận Hoàn Kiếm đến Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Tân Định, TP.HCM mở tài khoản. Sau đó, chị Huyền ký giấy ủy quyền cho người tình thực hiện mọi giao dịch với ngân hàng thay mình trong thời hạn 5 năm.

Dung tien cua nguoi tinh anh 1
Bị cáo Quý tại tòa. Ảnh: M.H.

Vài năm sau, cặp đôi nảy sinh mâu thuẫn nên chia tay. Từ đó, chị Huyền quên luôn số tài khoản trên của mình cho đến ngày bán nhà.

Tài liệu điều tra thể hiện, tháng 7/2013, chị Huyền bán nhà. Để tiện giao dịch cho khách, người phụ nữ ở quận Hoàn Kiếm ra Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Ngô Quyền mở tài khoản.

Tại đây, chị Huyền được nhân viên ngân hàng cho biết chị đã mở tài khoản ở ngân hàng này trong chi nhánh Tân Định (TP. HCM). Có số tài khoản, người phụ nữ bán nhà nhắn tin cho người mua chuyển 7,2 tỷ đồng còn lại cho mình.

Ra ngân hàng rút tiền, chị Huyền biết 7,2 tỷ đồng của mình đã được chuyển vào tài khoản của người tình cũ. Thấy vậy, chị gọi điện cho Quý đòi tiền. Thay vì nghe máy, người đàn ông 46 tuổi gửi email xin lỗi vì đã tự ý rút tiền sử dụng.

Nhiều lần đòi tiền không được, chị Huyền ra cơ quan tố cáo hành vi của người tình cũ.

Sau khi nghị án, HĐXX TAND Hà Nội tuyên bị cáo Quý 5 năm tù tội Sử dụng trái phép tài sản của người khác thay vì tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật