Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sử dụng iPhone và Apple Watch hồi sinh đồ công nghệ cổ

Kết hợp giữa công nghệ mới và cũ, người đàn ông này đã mang đến sức sống mới cho các sản phẩm hàng chục năm tuổi.

hoi sinh do cong nghe co anh 1
Kênh "Napabar" của Niles Mitchell thường xuyên đăng những video "tái chế" đồ công nghệ cũ, biến chúng trở nên hữu ích với sự trợ giúp của iPhone và Apple Watch.

hoi sinh do cong nghe co anh 4
"Tại sao lại làm vậy?" là câu hỏi mà chàng lập trình viên 47 tuổi thường nhận được khi người ta xem anh tái chế những thiết bị cũ, không còn ai sử dụng.
hoi sinh do cong nghe co anh 5
"Tôi không biết, nhưng bản thân luôn có cảm giác thích thú từ những món đồ mà tôi thấy thú vị. Thật vui khi tự mình kết hợp những món đồ cũ và mới, giúp chúng giao tiếp, kết nối với nhau", Mitchell chia sẻ.
hoi sinh do cong nghe co anh 6
Mitchell sử dụng đồng hồ Apple Watch để phát nhạc lên máy băng từ, sản phẩm giải trí phổ biến của những năm 1960.
hoi sinh do cong nghe co anh 7
Video có nhiều lượt xem nhất của Mitchell là khi anh kết nối bàn phím, chuột của máy tính Macintosh với iPhone để gõ văn bản.
hoi sinh do cong nghe co anh 8
Loạt video Will it work? được Mitchell bắt đầu thực hiện từ cách đây 9 năm. Các dụng cụ hỗ trợ thường được anh mua trên mạng, gồm ổ cứng, đĩa mềm, adapter, máy nghe nhạc băng...
hoi sinh do cong nghe co anh 9
"Tôi muốn nhìn lại những gì chúng ta từng trải qua và những gì đang có ở hiện tại". Mitchell tiết lộ anh còn nhiều kế hoạch thú vị sẽ thực hiện trong thời gian tới.
4 công nghệ hiện đại giúp cải thiện cuộc sống con người Công nghệ xăm Tech Tats giúp con người không cần phải ra ngoài kiểm tra y tế mà vẫn đảm bảo sức khỏe hay Nake Fit bảo vệ bàn chân của bạn trong lúc đi chân trần trên bãi biển.

10 cỗ máy vĩ đại nhất lịch sử loài người

Với tầm quan trọng cả về lịch sử và quy mô, những cỗ máy như IMP, máy làm lạnh sử dụng hơi nước, Heinkel HeS 3, Ford Model T... đã thực sự tạo nên bước đột phá trong lịch sử.

Những tác phẩm khoa học viễn tưởng kinh điển nay đã ‘lỗi thời’

“2001: A Space Odyssey”, “Escape from L.A.” hay “Blade Runner” từng vẽ ra nhiều bối cảnh tương lai khác nhau mà nhân loại đều đã trải qua những cột mốc thời gian ấy ngoài đời thực.


Phúc Thịnh

Theo Cult of Mac

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ Mobile