Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ứng dụng iOS cho phép bạn bóp méo thế giới

Bạn có thể dùng iPhone để chỉnh sửa cảnh vật xung quanh trong thời gian thực như bóp méo một cánh cửa trước mặt hay tạo gợn sóng trên mặt đất.

WarpAR là một ứng dụng miễn phí trên iOS, phát triển bới Matt Bierner, cho phép bạn dùng tay để chỉnh sửa thế giới xung quanh bằng công nghệ AR. Mọi thao tác đều diễn ra trong thời gian thực.

Đây không chỉ là một ứng dụng giải trí, nó còn giúp bạn hình dung được trong tương lai, công nghệ thao túng không gian thực sẽ ấn tượng thế nào.

Photoshop the gioi xung quanh bang iPhone anh 1

Bạn có thể sáng tạo khung cảnh trong WarpAR và cho ra đời những tấm ảnh ấn tượng. Ảnh: Road to VR.

WarpAR hoạt động ổn định trên tất cả phiên bản iOS có hỗ trợ ARKit. Ứng dụng có 6 công cụ, tương tự Liquify vốn thân thuộc với người dùng Photoshop, như chạm và kéo giãn vật thể, tạo gợn sóng cho bề mặt xung quanh hay vặn xoắn cảnh vật...

Gần đây, công nghệ AR đã trở thành một chủ đề khá nóng. Apple đang lên kế hoạch ra mắt kính AR vào năm 2025, cùng với kính áp tròng AR sớm nhất vào năm 2030. Facebook cũng ấp ủ dự án phát triển thiết bị đeo tay AR tương tác theo suy nghĩ của người dùng.

Trong khi nhiều ứng dụng AR hiện nay tập trung vào việc tạo ra một vật thể kỹ thuật số trong không gian thực, WarpAR lại đặt trọng tâm vào chỉnh sửa thế giới xung quanh. Trong tương lai, đây có thể là một ý tưởng ứng dụng công nghệ AR có tính thực tiễn cao.

Tuy nhiên, cũng như bao công nghệ chỉnh sửa khác, WarpAR vẫn có thể tạo ra tiền lệ thông tin giả nguy hiểm. Những bức ảnh được dàn dựng công phu, kết hợp cùng những thông tin sai lệch có thể làm cộng đồng mạng hoang mang. Sau cùng, bản thân công nghệ không xấu, chúng ta là người quyết định sẽ sử dụng chúng như thế nào.

Đặt mua điện thoại, nhận được 'iPhone 7' khổng lồ

Vị khách đặt mua iPhone 7 nhưng đã nhận được một chiếc bàn. Thực tế, lỗi này do vị khách không đọc kỹ phần mô tả sản phẩm

Tính năng ẩn hữu ích trong iPhone

Không chỉ dùng để ghi chú, ứng dụng Notes trên iOS còn có thể "hô biến" iPhone của bạn trở thành một chiếc máy scan di động.

iPhone 12 đang bước vào siêu chu kỳ doanh số

Các nhà phân tích dự đoán doanh số iPhone trong năm 2021 sẽ phá vỡ kỷ lục trước đó vào năm 2015.

Minh Luân

Theo Road to VR

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ