Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sự cố iMessage có thể khiến người dùng iPhone phải reset máy

Nhà nghiên cứu Natalie Silvanovich từ Project Zero cảnh báo về sự cố trên iMessage. Lỗi này có thể buộc người dùng iPhone phải reset lại máy.

Theo ZDNet, nhà nghiên cứu bảo mật Natalie Silvanovich - hiện làm việc cho Project Zero của Google - đã phát hiện một lỗi trên iMessage có thể khiến người dùng thiết bị Apple buộc phải xóa sạch dữ liệu.

Trong bài blog của mình, Silvanovich cho biết vấn đề bắt đầu từ tin nhắn sai định dạng, chứa những khóa văn bản không theo chuỗi. Đoạn mã này sau đó vẫn được xử lý như một chuỗi thông thường và gây nên sự cố.

Loi khien nguoi dung reset iPhone anh 1
iMessage là ứng dụng nhắn tin độc quyền được trang bị trên các thiết bị Apple. Ảnh: MacWorld.

Trên iPhone, lỗi này có thể khiến Springboard - ứng dụng xử lý giao diện home của iOS - gặp sự cố và khởi động liên tục.

“Tình trạng này chỉ có thể giải quyết nếu người dùng reset máy”, Silvanovich nói. Cô còn cho biết có 3 cách để khắc phục lỗi, nhưng đều yêu cầu xóa hoặc khôi phục thiết bị.

Project Zero là dự án gồm các nhà phân tích bảo mật của Google. Chính thức hoạt động từ 15/7/2014, nhiệm vụ của nhóm là tìm kiếm lỗ hổng hệ thống, cũng như những lỗi hack có thể bị khai thác bởi tội phạm và cơ quan tình báo.

Năm ngoái, Silvanovich đã phát hiện một lỗi trong WhatsApp cho phép tin tặc chiếm quyền sử dụng thiết bị iOS hoặc Android khi người dùng trả lời cuộc gọi đến.

Các ứng dụng di động thường dễ bị tấn công vì sử dụng Giao thức Truyền tải Thời gian thực cho những cuộc gọi video, trong khi nền tảng web chủ yếu dùng WebRTC.

Cách Apple giữ bí mật về những chiếc iPhone sắp ra mắt Các công nhân tại nhà máy không được chụp hình hay thậm chí không được đem linh kiện ra ngoài.

Galaxy Note10 sắp có 'đặc sản' giống iPhone, BlackBerry?

Tương tự iMessage được Apple trang bị trên các dòng iPhone, Samsung có thể ra mắt ứng dụng nhắn tin riêng cho sản phẩm chủ lực Galaxy Note10.Hữu Chiến

Theo ZDNet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ