Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sự cố hy hữu ở Rome khi tên cố tổng thống bị viết sai chính tả

Một sự cố hy hữu đã xảy ra ở thủ đô Rome của Italy hôm 1/6, khi bảng tên đường được đặt theo tên cố Tổng thống Carlo Azeglio Ciampi bị viết sai chính tả.

Thay vì “Azeglio”, bảng tên viết thành “Azelio”, theo Guardian.

Ngay sau khi lỗi này được phát hiện, Tổng thống Italy Sergio Mattarella đã rời sự kiện. Trước đó, ông đã có mặt tại buổi lễ cùng Thị trưởng Rome Virginia Raggi và gia đình cố Tổng thống Carlo Azeglio Ciampi.

sai chinh ta italy anh 1

Tấm biển tên đường tại Rome được đặt theo tên cố Tổng thống Carlo Azeglio Ciampi bị viết sai chính tả. Ảnh: Il Messaggero.

Một tấm biển khác in đúng tên đã được gắn ngay trong ngày 1/6.

“Tôi đã được thông báo về lỗi này trong buổi sáng. Tôi đã ra chỉ thị làm lại tấm bảng tên mới ngay lập tức. Tấm bảng này đã được gắn vào đúng chỗ”, Thị trưởng Raggi giải thích trong một buổi họp báo cùng ngày.

Những người chỉ trích bà Raggi cho rằng lỗi chính tả này là biểu tượng của nhiều vấn đề mà thành phố đang phải đối mặt.

“Thành phố Rome xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn”, chính trị gia trung tả Carlo Calenda nói. Ông Calenda đã bày tỏ ý định tranh cử thị trưởng Rome vào cuối năm 2021.

Trong khi đó, đồng minh của bà Raggi cho rằng đây là một âm mưu nhằm phá hoại uy tín của nữ thị trưởng.

“Khi cuộc bầu cử đang đến gần, họ làm mọi thứ có thể để hạ bệ Virginia Raggi. Tấm biển in sai tên Tổng thống Carlo Azeglio Ciampi không đơn thuần là một lỗi lầm”, Ủy viên hội đồng thành phố Rome Paolo Ferrara nói.

Carlo Azeglio Ciampi là Tổng thống Italy từ năm 1999 đến năm 2006. Trước đó, ông từng đảm nhận cương vị thủ tướng từ năm 1993 đến năm 1994.

Dân Italy lo lắng khi trùm mafia ra tù

Người dân Italy không khỏi lo lắng khi Giovanni Brusca - trùm mafia khét tiếng từng ám sát công tố viên và giết hại con trai đối thủ - ra tù sau khi hoàn thành bản án.

Tòa án Italy gây phẫn nộ vì săm soi nội y đỏ của nạn nhân bị hiếp dâm

Tòa án nhân quyền châu Âu (ECHR) đã lên án một tòa án Italy "tái tạo định kiến ​​phân biệt giới tính" vì sử dụng ngôn từ vi phạm quyền riêng tư của phụ nữ.

Việt Hà

Bạn có thể quan tâm

Chuyện lạ Thế giới