Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Steve Jobs từng nghĩ đến Apple Car vào năm 2008

Tony Fadell, nhà sáng lập của Nest và cũng là cha đẻ của iPod, cho biết Steve Jobs từng cân nhắc ý tưởng về một chiếc xe gắn mác Táo chỉ một năm sau khi ra mắt iPhone.

Tony Fadell (thứ 2 từ trái sang) cùng các lãnh đạo của Apple thời kỳ còn Steve Jobs.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Tony Fadell, một trong những nhân vật chủ chốt đứng đằng sau chiếc iPod, cho biết Steve Jobs đã từng suy nghĩ về ý tưởng chiếc Apple Car: "Chúng tôi cùng nhau thảo luận, lúc đó là vào năm 2008, rằng nếu chúng tôi thiết kế một chiếc xe, thì chiếc xe đó sẽ như thế nào? Màn hình điều khiển sẽ ra sao? Những chiếc ghế sẽ như thế nào? Bạn sẽ tiếp nhiên liệu hoặc trang bị động cơ như thế nào cho chiếc xe này?".

Mức độ đầu tư của Steve Jobs và Fadell vào ý tưởng xe hơi chưa được làm rõ, song có vẻ như nhà sáng lập quá cố của Apple đã bỏ ra khá nhiều thời gian cho chiếc "Apple Car" đầu tiên trước khi từ bỏ ý tưởng này: "Cuối cùng thì mọi chuyện sẽ luôn là chúng tôi quá bận, bị quá nhiều giới hạn... đó là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng chúng tôi không thể theo đuổi ý tưởng đó được".

7 năm sau, vào thời điểm giữa năm 2015, các tin đồn về chiếc Apple Car lại bùng lên dữ dội sau khi Apple thực hiện thâu tóm một loạt các nhân sự cấp cao chuyên về công nghệ động cơ điện và xe tự lái. Theo giới thạo tin, công ty do Tim Cook lãnh đạo sẽ ra mắt một chiếc xe điện tự lái sớm nhất là vào năm 2019.

Một bản vẽ ý tưởng Apple Car.

Về phần mình, Tony Fadell đang nắm giữ một vị trí quan trọng trong đơn vị dự án "siêu tưởng" X Labs của Google, sau khi gã khổng lồ tìm kiếm mua lại công ty thiết bị smarthome Nest do ông thành lập. Không giống như Apple, Google đã thực hiện dự án xe tự lái từ khá lâu, và ở vị trí lãnh đạo của Nest, rất có thể vị cha đẻ của iPod cũng sẽ có mặt trong dự án mang đậm màu sắc tương lai này của Google.

http://vnreview.vn/xe/-/view_content/content/1688024/steve-jobs-tung-nghi-den-apple-car-vao-nam-2008

Theo Lê Hoàng/VnReview

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe