Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Stephen King lần đầu viết sách cùng con trai

“Sleeping Beauties” là cuốn sách đầu tiên mà Owen King đứng tên tác giả cùng người cha nổi tiếng.

Mới đây, trên trang Twitter cá nhân, nhà văn người Mỹ Stephen King đã đăng tải thông tin về cuốn sách mới nhất của ông được viết chung với người con trai thứ hai Owen King mang tên Sleeping Beauties.

Sach moi cua Stephen King va con trai anh 1
Stephen King và con trai thứ hai Owen King.

Stephen King là nhà văn chuyên viết các tiểu thuyết trinh thám kinh dị, năng lực siêu nhiên và khoa học viễn tưởng. Ông đã xuất bản 54 tiểu thuyết và hơn 200 truyện ngắn. Các tác phẩm tiêu biểu của King bao gồm Carrie, The Dark Tower, The Green Mile,…

Trước đây, Stephen King cũng đã cộng tác viết sách cùng người con trai cả là Joe Hill qua hai cuốn tiểu thuyết ThrottleIn the Tall Grass. Joe Hill cũng là một nhà văn nổi tiếng, đến nay đã xuất bản 4 cuốn tiểu thuyết, 1 tuyển tập truyện ngắn và 1 series truyện tranh dài kỳ.

Owen là con trai thứ hai của Stephen King, chuyên viết các tác phẩm văn học. Hai tác phẩm duy nhất của anh gồm tuyển tập truyện ngắn We’re All in This Together viết năm 2005 và cuốn tiểu thuyết Double Feature năm 2013.

Sleeping Beauties lấy cảm hứng từ giả thuyết “chuyện gì sẽ xảy ra nếu như phụ nữ biến mất khỏi thế giới.” Lấy bối cảnh tương lai ở một thị trấn nhỏ Appalachian ở miền Tây Virginia, cuốn sách kể về một hiện tượng kỳ lạ xảy ra với phụ nữ khi họ đang ngủ.

Họ bị những miếng băng quấn quanh như cái kén, nếu bị đánh thức, phụ nữ sẽ trở nên vô cùng hung dữ. Và mỗi khi ngủ, họ sẽ biến mất sang một thế giới khác. Những người đàn ông bị bỏ lại phía sau, già nua cằn cỗi.

Sach moi cua Stephen King va con trai anh 2
Cuốn sách Sleeping Beauties sẽ ra mắt vào tháng 9/2017.

Sleeping Beauties đánh dấu lần đầu tiên cộng tác chung của Stephen và Owen King, tuy mới chuyển sang thể loại giả tưởng kinh dị nhưng có vẻ Owen đã bắt kịp và hòa hợp được với lối viết của cha.

Nếu cuốn sách thành công, độc giả và người hâm mộ có quyền mong đợi các tác phẩm sau này của King viết chung cùng hai người con trai.

Sleeping Beauties dày 720 trang sẽ chính thức được phát hành vào ngày 26/9/2017.

Stephen King: Tiểu thuyết gia có thể quá năng suất không?

Nhà văn Mỹ nổi tiếng với những tác phẩm kinh dị bom tấn có bài viết trên tờ New York Times về nghề viết.

Thu Hoài

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Nghe cua me hinh anh

Nghề của mẹ

0 11

Con thấy nghề bác sĩ cao quý làm sao và ước ao mình sẽ làm nghề ấy. Con cứ ước ao và mẹ sẽ kể con nghe về hành trình mẹ đến với nghề này.