Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Startup sách nói và tham vọng thay đổi thói quen đọc của người trẻ

Sở hữu nội dung đa dạng, 100% có bản quyền, tích hợp nhiều tính năng tiện lợi, ứng dụng sách nói Voiz FM của WeWe được kỳ vọng thay đổi thói quen đọc sách của người trẻ.

Có nhiều lý do người trẻ Việt chưa có thói quen đọc nhiều sách. Trong đó, chưa ý thức được tầm quan trọng của thói quen này là một trong những nguyên nhân chính. Bên cạnh đó, còn có một lý do khá quan trọng ảnh hưởng tới việc đọc sách là thời gian sinh hoạt bận rộn.

VoizFM anh 1
Sách nói - giải pháp giúp thay đổi thói quen đọc sách.

Xã hội đang phát triển nhanh, người trẻ ngày càng hối hả với công việc, các mối quan hệ xã hội, hay các trào lưu mạng xã hội sớm nở tối tàn, thì thời gian dành cho sách dễ dàng bị loại ra khỏi thứ tự ưu tiên.

Thấy được điều này, Công ty Cổ phần Công nghệ WeWe mong muốn sử dụng công nghệ thông tin qua âm thanh (Auditory) để mang đến giải pháp thay đổi thói quen đọc sách cho người dùng bận rộn. Cụ thể, thông qua ứng dụng Voiz FM, công ty chuyển thể những quyển sách giấy thành sách nói (audio book).

Những cuốn sách này giúp người dùng tận dụng thời gian linh hoạt hơn. Chỉ cần một chiếc điện thoại, người dùng có thể nghe sách vào bất kỳ thời gian nào và ở bất cứ đâu; lúc chờ và đi xe buýt, chạy bộ buổi sáng, nấu cơm, làm việc nhà, lái xe…

VoizFM anh 2
Hơn 1.000 đầu sách được tích hợp trên Voiz FM.

Theo đại diện WeWe, tại Việt Nam, tuy sách nói không mới lạ nhưng chưa được quan tâm và đầu tư bài bản. Một phần là do người dùng tự mua sách về đọc, ghi âm, rồi phát tán lên mạng để kinh doanh hoặc chia sẻ miễn phí. Thực chất, ngoài việc chất lượng âm thanh và nội dung kém, đây còn là hành vi vi phạm bản quyền, khiến các nhà xuất bản, nhà phát hành sách ở Việt Nam chưa mặn mà nhiều với thị trường này.

Tham gia vào thị trường vừa nhỏ vừa khó, nhưng với mong muốn tạo dựng văn minh tiêu thụ sách cho người Việt, công ty không ngại theo đuổi con đường kinh doanh sách nói 100% bản quyền với sứ mệnh “Voice connects wisdom - Thanh âm liên kết tuệ tri”.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn ban đầu như đối tác chưa tin tưởng, người dùng đã quen sử dụng miễn phí…, sau một năm kiên trì, công ty vẫn nhận được sự tin tưởng của hơn 20.000 người dùng, với hơn 1.000 tựa sách từ các đối tác bản quyền lớn như NXB Tổng hợp TP.HCM, NXB Trẻ, Alphabooks, Đinh Tị, Saigonbooks...

Ngoài sản phẩm sách nói, Voiz FM còn đang mở rộng sản phẩm sang Podcast - một hình thức sáng tạo nội dung bằng âm thanh, đang là xu hướng trên thế giới. Với đa dạng chủ đề từ tin tức, lịch sử, hôn nhân đến truyện thiếu nhi, Voiz FM đang dần tạo ra một nền tảng (platform) tiếng Việt. Từ đó, ứng dụng giúp những nhà sáng tạo nội dung (content creators) có thể lan tỏa kiến thức của mình đến với cộng đồng qua âm thanh.

VoizFM anh 3
Sản phẩm Podcast - một hình thức sáng tạo nội dung bằng âm thanh, đang là xu hướng trên thế giới.

Ứng dụng Voiz FM có hơn 60.000 phút âm thanh chất lượng, đa dạng thể loại từ văn học, giải trí, sức khỏe, kỹ năng, tiếng Anh, đầu tư, kinh doanh, lãnh đạo, khởi nghiệp, tâm Linh, thiếu nhi…, 100% có bản quyền và được cập nhật mới mỗi ngày.

Ứng dụng cũng được đánh giá tiện lợi với các tính năng như đánh dấu trang - quay lại vị trí đang nghe bất cứ lúc nào; tải sẵn nội dung về máy và nghe offline khi không có kết nối mạng.

Ngoài ra, Voiz FM còn được còn được cá nhân hóa nội dung, cho phép trải người dùng trải nghiệm tối ưu hơn; tích hợp tính năng xem đánh giá nội dung từ các chuyên gia.

VoizFM anh 4

Độc giả tham khảo thông tin cài đặt ứng dụng và nhận ngay 7 ngày dùng thử miễn phí Voiz FM trên Android hoặc iOS.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm