Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Startup cho phép người dùng nhận tiền trực tiếp từ việc xem quảng cáo

Thay vì bị cưỡng chế xem quảng cáo online, bạn có thể tự nguyện xem những quảng cáo mình quan tâm để nhận tiền quảng cáo trực tiếp.

Dù tự nguyện hay bị cưỡng chế xem quảng cáo khi đọc báo, xem phim, nghe nhạc, chơi game... thì tiền quảng cáo vẫn sẽ được trả cho nhà xuất bản quảng cáo. Vậy tại sao bạn không xem những quảng cáo mình quan tâm một cách tự nguyện để nhận tiền quảng cáo trực tiếp từ nhà xuất bản?

Đây chính là câu hỏi xuất phát điểm cho giải pháp kết nối quảng cáo trực tiếp đang hình thành và phát triển, vốn được biết tới với hình thức “chia sẻ liên kết quảng cáo kiếm tiền” thông qua các ứng dụng iMessage, Facebook, Twitter, Whatsapp, Viber, Zalo... Giải pháp cho phép xem video quảng cáo nhận tiền trực tiếp này đang được triển khai tại Mỹ và một số nước châu Âu, hứa hẹn nhanh chóng mở rộng ra toàn cầu.

didahaa.com anh 1
Người dùng có thể nhận tiền trực tiếp từ việc xem quảng cáo.

Để tham gia giải pháp kiếm tiền từ việc xem video quảng cáo này, người dùng cần cài ứng dụng đang được triển khai trên smartphone chạy iOS của Apple tại Mỹ và một số nước châu Âu.

Thông qua ứng dụng này, với việc nhận diện chính xác người dùng, giải pháp sẽ đề xuất các video quảng cáo phù hợp với đầy đủ thông tin về nhà quảng cáo, giá tiền nhận được nếu xem quảng cáo, lĩnh vực, nội dung quảng cáo sẽ đề cập... mang tới tính phù hợp và hiệu quả cao nhất cho cả người xem lẫn nhà phát hành.

Thực tế xu hướng video hóa tất cả loại hình nội dung online đang diễn ra mạnh mẽ bởi giờ đây người dùng ngày càng ít đọc nội dung text hơn. Thay vào đó họ dành nhiều thời gian xem video bởi hình thức này chứa đầy đủ âm thanh, hình ảnh sống động và truyền cảm, đảm bảo việc truyền tải thông tin đầy đủ và đạt hiệu quả cao. Đây chính là nền tảng cho việc xem video nhận tiền quảng cáo phát triển mạnh mẽ.

Hiện giải pháp đang được triển khai tại website didahaa.com và đang mở rộng tìm kiếm đối tác tại Việt Nam. Thông tin chi tiết, độc giả có thể xem tại đây.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp