Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Start up tạo hình nhân vật lịch sử 'gợi dục': 'Sản phẩm đang cải tiến'

Trả lời Zing.vn, start up game Sử Hộ Vương cho biết đang tập trung cải tiến sản phẩm và cho ra mắt phiên bản nâng cấp vào tháng 9.

Dự án start up game Sử Hộ Vương đang là cái tên bị "ném đá" nhiều trên mạng xã hội những ngày qua.

Cụ thể, các nhân vật trong game được giới thiệu là bước ra từ lịch sử Việt Nam như Nguyễn Du, Nguyễn Huệ, Hồ Xuân Hương lại xuất hiện với tạo hình không phù hợp, bị nhận xét là lai căng, thậm chí gợi dục.

Zing.vn liên lạc với nhóm sản xuất Sử Hộ Vương qua fanpage song nhóm này từ chối chia sẻ, chỉ cho biết "đang tập trung cải tiến sản phẩm và ra mắt phiên bản nâng cấp vào khoảng tháng 9 theo kế hoạch từ trước".

Shark tank Su ho vuong anh 1
Nhân vật Nguyễn Huệ có tạo hình tóc vàng, người đầy sẹo và khoe cơ bắp.

Trước đó, xuất hiện tại chương trình Shark Tank mùa 3 phát sóng ngày 31/7, hai founder Hồ Phương Thảo và Phạm Vĩnh Lộc tới kêu gọi đầu tư cho dự án game này với con số một tỷ đồng cho 10% cổ phần.

Sử Hộ Vương được phần lớn Shark khen ngợi ý tưởng khi lấy cảm hứng từ các nhân vật, câu chuyện lịch sử để đưa vào trò chơi, vừa để giải trí, vừa có thể giúp giới trẻ hiểu hơn về lịch sử Việt Nam.

Shark tank Su ho vuong anh 2
Tạo hình thiếu vải của nữ sĩ Hồ Xuân Hương vấp phải nhiều chỉ trích của dân mạng.

Tuy nhiên, tạo hình nhân vật trong game bị đánh giá là mang đậm tính truyện tranh Nhật Bản, Trung Quốc. Một số nhân vật nữ thậm chí ăn mặc thiếu vải, phản cảm.

Cuối màn gọi vốn, Shark Liên đồng ý đầu tư cho dự án này với điều kiện các founder nghe theo sự cố vấn của bà để giữ lại nguyên gốc lịch sử.

Tuy nhiên, founder Phương Thảo từ chối lời đề nghị này và cho biết không muốn dự án bị thay đổi giá trị cốt lõi.

Tháng 10/2018, nhóm start up game Sử Hộ Vương cũng từng hứng "gạch đá" từ dân mạng sau khi tham gia một chương trình khởi nghiệp khác là Red Bull - Chinh phục ước mơ.

Tại đây, founder Phương Thảo và Vĩnh Lộc cũng nhận được góp ý tương tự ở Shark Tank song hai người vẫn bảo vệ quan điểm của mình và cho rằng ban giám khảo không hiểu được game vì khoảng cách thế hệ.

'Game tạo hình nhân vật lịch sử lai căng, gợi dục bị ném đá là đúng'

Nhiều độc giả của Zing.vn đồng tình rằng tạo hình các nhân vật trong game Sử Hộ Vương là không phù hợp, có thể gây tưởng tượng sai lệch về hình ảnh các vị anh hùng lịch sử.


Mai An

Ảnh: Sử Hộ Vương

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Đời sống