Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Starbucks treo thưởng 50 triệu USD cho CEO

Hội đồng quản trị của Starbucks đã trao cho CEO Kevin Johnson một phần thưởng trị giá 50 triệu USD nếu công ty đạt lợi nhuận cao, ít nhất 80%, trong 3 năm tới.

Theo đó, Johnson sẽ thu toàn bộ số tiền mặt trên nếu lợi nhuận cổ phiếu của Starbucks trong 3 năm tới, với phiên đóng cửa vào ngành 30/9/2022 vượt quá ít nhất 80% các công ty S&P 500.

Khoản tiền này sẽ giảm dần nếu lợi nhuận ở mức thấp hơn và sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn nếu con số này dưới 40%.

Starbucks thuong 50 trieu USD cho CEO anh 1
CEO Kevin Johnson của Starbucks. Ảnh: Laura McDermott/ Bloomberg.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Rosalind Brewer cũng đã nhận được một phần thưởng trị giá 10 triệu USD với các điều khoản tương tự.

Johnson đã đảm nhận vị trí CEO vào năm 2017 sau khi người sáng lập Howard Schultz nghỉ việc. Vị CEO 59 tuổi này nhận được khoản lương cố định hàng năm khoảng 15,6 triệu USD, bao gồm tiền lương, tiền thưởng và các ưu đãi dài hạn. Theo đó, các phần thưởng này thường đi kèm với mức lương định kỳ của CEO.

Bên cạnh đó, mỗi nhân viên của Starbucks cũng đã nhận được khoản bồi thường trị giá 12.754 USD vào năm 2018, bao gồm tiền lương và lợi nhuận từ cổ phiếu, bao gồm cả nhân viên bán thời gian. 

U22 Việt Nam được hứa thưởng trên 8 tỷ đồng

Trong khi mức thưởng cam kết cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã lên đến hơn 15 tỷ đồng, tới trưa 11/12, số tiền U22 Việt Nam sẽ được nhận là trên 8 tỷ đồng.

Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh