Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Stanford siết chặt an ninh sau vụ người ngoài trà trộn vào ký túc xá

Đại học Stanford (Mỹ) đang xem xét các quy trình đảm bảo an ninh sau vụ một nam thanh niên đóng giả sinh viên trường để sống "chui" trong các khu ký túc xá.

Đại học Stanford vừa xảy ra vụ việc người lạ giả mạo sinh viên để trà trộn vào sống trong ký túc xá gần một năm. Ảnh: Ray Chavez.

Theo bà Dee Mostofi, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông đối ngoại của Đại học Stanford, kẻ sống chui trong ký túc xá của trường được phản ánh là đã trà trộn vào khuôn viên trường nhiều lần kể từ cuối năm 2021. Lần gần nhất, hắn bị bắt vào ngày 27/10.

The Stanford Daily, tờ báo chính thức của Đại học Stanford, xác định người bị bắt là William Curry, vừa tốt nghiệp trường Trung học Vestavia Hills vào năm 2021.

Curry được cho là đã “giao du với những sinh viên khác trong khu ký túc xá” và thường xuyên được các quản lý ký túc xá cho ra vào nơi ở. The Stanford Daily xác nhận trước khi bị bắt vào ngày 27/10, William Curry đã sống ở nhiều khu ký túc xá trong trường với những thân phận khác nhau.

Lần đầu tiên là cuối năm 2021, Curry sống ở khu Yost House và sau đó bị đuổi đi. Lần thứ hai là vào kỳ nghỉ đông năm 2021, người này bị phát hiện tá túc ở khu Roble Hall.

Một tuần sau, vào đầu tháng 1/2022, Curry tiếp tục chuyển đến khu Murray House. Tại đây, hắn tự giới thiệu bản thân là sinh viên vừa chuyển đến từ Đại học Duke.

Vào kỳ học mùa thu 2022, Curry chọn tá túc ở khu EAST. Không ai nghi ngờ vì tất cả đều cho rằng gã là vận động viên mới chuyển đến. Lần bị bắt vào ngày 27/10, William Curry sống ở tầng hầm khu Crothers Hall và đang định lấy trộm một chiếc tivi ở khu đó.

Không chỉ sống chui ở ký túc xá, William Curry còn tạo Tinder để làm quen, tán tỉnh nữ sinh trong trường. Một sinh viên từng qua lại với gã, sau khi chia tay vẫn bị gã quấy rối, theo dõi và gửi tin nhắn xúc phạm.

Năm lần trà trộn vào ký túc xá của William Curry đã cho thấy những lỗ hổng trong việc bảo đảm an ninh tại Đại học Stanford. Trước tình hình đó, bà Dee Mostofi cho biết nhà trường đã ngay lập tức tiến hành kiểm tra để đảm bảo an ninh và không cho phép những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Sau khi vụ việc được công khai, CNN The Stanford Daily nhiều lần liên hệ với William Curry nhưng không nhận được phản hồi.

Mục Giáo dục gợi ý những tựa sách hay cho những độc giả quan tâm đến vấn đề khám phá và phát triển bản thân.

Xem thêm: Phát triển bản thân cùng sách

Giả mạo làm sinh viên Stanford để sống 'chui' trong ký túc xá

William Curry bị phát hiện giả mạo sinh viên để sống trong ký túc xá của Đại học Stanford, thậm chí còn ăn trộm tivi và quấy rối sinh viên khác.

Thái An

Bạn có thể quan tâm