Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Spider Man làm phóng viên ảnh và những sự thật ít biết

Còn nhiều sự thú vị mà ít người biết đến về Người Nhện - siêu anh hùng Marvel vừa "làm mất".

Hình ảnh Spider-Man tan biến gây xúc động trở lại Khoảnh khắc Spider-Man dần tan biến trong vòng tay của Iron Man hay Người Nhện phải chứng kiến giây phút cuối cùng của Tony Stark khiến khán giả xúc động trở lại.
Spider-Man anh 1
Người Nhện từng là thành viên của Bộ tứ siêu đẳng: Vào thời điểm Bộ tứ siêu đẳng còn được gọi là Future Foundation (Tổ chức tương lai), sau cái chết của Human Torch, các thành viên của nhóm này cần chọn ra một thành viên mới để thay thế. Thành viên Johnny Storm đã quyết định giới thiệu Người Nhện gia nhập nhóm. Khi gia nhập nhóm, Người Nhện được tặng một bộ trang phục mới với hai màu sắc trắng - đen, làm từ công nghệ phân tử đặc biệt, không bao giờ bị bẩn và có thể đổi màu sang trang phục truyền thống thường thấy.
Spider-Man anh 2
Tony Stark tặng cho Người Nhện bộ trang phục đặc biệt: Bộ trang phục xuất hiện lần đầu trong Captain America: Civil War, sau đó “thầy” Tony Stark cũng cho phép Peter Parker giữ bộ đồ này. Sở hữu những công nghệ hiện đại của tập đoàn Stark, đây là phiên bản phục trang “ngầu” và hiện đại nhất của Người Nhện từng xuất hiện trên màn ảnh rộng. Bộ trang phục có khả năng thay đổi cấu trúc vải để trở nên vừa vặn với hình thể của chủ nhân, khả năng truy lùng dấu vết của các đối tượng nhất định, nghe lén họ nếu cần thiết. Đồng thời, nó cũng giúp Người Nhện tăng khả năng chiến đấu tối ưu cùng hệ thống "quản gia ảo" giúp anh phân tích các số liệu kỹ thuật trong chiến đấu.


Spider-Man anh 3
Người Nhện từng là phóng viên ảnh của tờ Daily Bugle: Tờ Daily Bugle luôn có thái độ thù địch đối với Người Nhện. Đã có lúc sứ mệnh bảo vệ lẽ phải của Người Nhện bị công chúng hiểu nhầm chỉ vì luồng thông tin sai lệch mà Daily Bugle đưa ra. Trong ấn bản đầu tiên ra mắt xoay quanh nhân vật Người Nhện, Daily Bugle đã khởi động một chiến dịch dài hơi, dùng công cụ báo chí để chống lại siêu anh hùng. Tình huống này khiến Peter Parker (tên thật của Người Nhện) buộc phải tìm một công việc bình thường để kiếm sống. Điều hài hước là Peter Parker lại trở thành phóng viên ảnh cho chính tờ Daily Bugle. Với khả năng chụp ảnh sẵn có, cộng thêm tuổi trẻ, sự năng động, ưa khám phá, cùng sức khỏe, sự nhiệt huyết dồi dào, Peter Parker rất phù hợp để đến với nghề báo.
Spider-Man anh 4
Người Nhện sử dụng rất nhiều danh tính khác nhau: Khi bị tình nghi là kẻ giết Norman Osborn dưới danh tính Người Nhện, Peter đã dùng 4 danh tính ẩn khác để hoạt động trong thế giới siêu anh hùng. Trong đó, Hornet và Prodigy là siêu anh hùng, còn Ricochet và Dusk được dùng làm tội phạm tìm chứng cứ “giải cứu” Spider Man. Các nhân vật này đều có năng lực và vũ khí riêng chứ không dùng chung năng lực của Người Nhện.
Spider-Man anh 5
Tơ của Người Nhện được kích hoạt bằng âm thanh: Đây là một tính năng khác của máy phóng tơ nhện mà Spider Man tạo ra. Dựa vào lời nói của Spider Man mà máy sẽ tung ra các chế độ phun tơ đặc biệt. Ví dụ như khi anh chàng hét lên "Web Barrage", máy sẽ tự phun ra loạt tơ dày chống đạn, hay khi hô "Wide net" thì nó sẽ phun ra một lưới nhện rộng lớn để đỡ các vật thể.
Spider-Man anh 6
Người Nhện làm việc tại trường học Dị nhân: Sau khi Người Sói Wolverine qua đời, Người Nhện tham gia hoạt động tại Trường học X-Men nhằm tìm kiếm một tổ chức bí ẩn tồn tại nơi đây. Tuy nhiên, Peter gặp khá nhiều khó khăn khi không nhận được sự tin tưởng của các Dị Nhân. 

Spider-Man anh 7
Bố mẹ Người Nhện từng là điệp viên: Bố mẹ của Spider Man từng cứu mạng Wolverine thoát khỏi bàn tay Hydra, bởi thực tế họ là điệp viên của tổ thức S.H.I.E.L.D, nhưng sau đó họ đã bị giết hại bởi Red Skull.

Vũ trụ siêu anh hùng Marvel sẽ đi về đâu khi không còn Spider-Man?

Tương lai của Vũ trụ Điện ảnh Marvel bỗng dưng bị đặt dấu hỏi lớn sau khi cuộc hợp tác giữa Disney với Sony về nhân vật Spider-Man đổ bể.

Hà Trang

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh