Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Spider-Man’ chốt lại Giai đoạn 3 MCU thế nào sau ‘Avengers: Endgame’

Chủ tịch Marvel Studios từng khẳng định “Spider-Man: Far From Home” mới là bộ phim kết thúc Giai đoạn 3 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) chứ không phải “Avengers: Endgame".

Những chi tiết bạn đã bỏ lỡ trong trailer 'Spider-Man: Far From Home' Marvel Studios vừa phát hành trailer thứ 2 của "Spider-Man: Far From Home". Đoạn trailer tiết lộ những sự việc xoay quanh Peter Parker hụt hẫng sau sự ra đi của Iron Man.

Trước khi Avengers: Endgame ra mắt, phần lớn giới chuyên gia và khán giả xác định đây là bom tấn chốt lại Giai đoạn 3 của MCU và cả Trường thiên Đá Vô cực (Infinity Saga) kéo dài 22 phim trong 11 năm.

Quả thật Endgame là hồi kết đối với Iron Man và Captain America, hai siêu anh hùng biểu tượng của MCU. Ra rạp từ ngày 26/4, đến nay Endgame đã bán được hơn 2,3 tỷ USD tiền vé trên thị trường toàn cầu, và được dự báo sẽ vượt qua kỷ lục 2,788 tỷ USD của Avatar, thậm chí chạm mốc 3 tỷ USD.

Tuy nhiên, Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige tuyên bố Far From Home mới là bộ phim cuối cùng thuộc Giai đoạn 3 của MCU chứ không phải là Endgame. Đã có không ít người ngạc nhiên với thông tin này, bởi đa số cho rằng Far From Home là tác phẩm mở đầu Giai đoạn 4 của MCU.

Dù vậy, khi trailer mới của Far From Home ra mắt vài ngày trước, mọi chuyện đã trở nên rõ ràng hơn. Trên thực tế, có một số vấn đề của MCU mà Endgame chưa giải quyết rốt ráo và Far From Home sẽ phải xử lý để đặt dấu chấm hết cho Giai đoạn 3 của MCU và Trường thiên Đá Vô cực.

Tác động của Endgame

Endgame tập trung toàn bộ nội dung vào câu chuyện biệt đội Avengers phải làm gì để đảo ngược cú búng tay định mệnh của Thanos, và khép lại cuộc phiêu lưu của cả Iron Man và Captain America. Do đó, phim không nhắc đến một vấn đề kinh thiên động địa. Đó là ảnh hưởng của việc 50% sinh linh trong vũ trụ đột nhiên biến mất rồi bất ngờ quay trở lại sau 5 năm.

Phim Spider-Man: Far From Home anh 1
Spider-Man liệu có trở thành Iron Man mới? 

Trên Trái đất, hơn 3,6 tỷ người tan biến vào cõi hư vô, những người sống sót trải qua 5 năm choáng váng và đau đớn. Người ra đi sẽ phải đối mặt với một thế giới đã thay đổi hoàn toàn sau 5 năm như thế nào? Người ở lại sẽ phản ứng ra sao?

Far From Home sẽ phải giải quyết vấn đề này trước khi Giai đoạn 4 của MCU bắt đầu. Như đạo diễn Jon Watts giải thích trên Fandango, sau khi cởi bộ giáp Spider-Man, Peter Parker lại trở thành một học sinh cấp 3 bình thường, có cuộc sống riêng, có gia đình và bạn bè.

Điều đó có nghĩa là Peter Parker phải đương đầu với những thay đổi trong cuộc sống sau trận đại chiến khủng khiếp ở Endgame. Và chắc chắn khán giả hâm mộ MCU trên toàn thế giới cũng tò mò muốn biết điều đó.

Cái chết của Iron Man

Iron Man (Robert Downey Jr.) chính là gương mặt đại diện và biểu tượng của MCU. Endgame đem lại một kết thúc bi tráng cho Iron Man, nhưng không trả lời được câu hỏi vũ trụ Marvel sẽ tiến hóa như thế nào khi siêu anh hùng số một ra đi vĩnh viễn. Far From Home chính là cơ hội để trả lời câu hỏi đó.

Bởi trong Captain America: Civil WarSpider-Man: Homecoming, Iron Man trở thành người dạy dỗ kiêm người cha tinh thần của Spider-Man. Những diễn biến trong Avengers: Infinity WarEndgame càng khẳng định rõ ràng điều đó. Chắc chắn Peter Parker sẽ rất đau khổ khi mất đi người cha tinh thần của mình.

Phim Spider-Man: Far From Home anh 2
Iron Man là người cha tinh thần của Spider-Man. 

Đoạn trailer cho thấy Peter Parker gặp nhiều khó khăn để chấp nhận việc Tony Stark đã ra đi. Spider-Man không còn có thể gọi điện cho Iron Man nhờ vả mỗi khi gặp khó khăn hay cần tư vấn. Spider-Man cũng cố tình phớt lờ các cuộc gọi của Nick Fury, cựu giám đốc tổ chức SHIELD.

Do đó, Far From Home có thể trả lời câu hỏi Sáng kiến Avengers sẽ ra sao sau Endgame. Nick Fury gọi cho Spider-Man, vậy phải chăng Người Nhện sẽ trở thành siêu anh hùng biểu tượng của MCU? Cậu sẽ trở thành Iron Man mới?

Trường thiên mới của MCU?

Một vấn đề nữa khiến khán giả tò mò sau Endgame là MCU sẽ phát triển như thế nào sau Trường thiên Đá Vô cực. Biệt đội Avengers đã tiêu diệt kẻ thù khủng khiếp nhất trong lịch sử MCU, và khán giả không rõ liệu sẽ có một trường thiên mới hay không và nó sẽ bắt đầu như thế nào.

Trailer mới của Far From Home nhắc đến Đa vũ trụ (Multiverse). Nick Fury giải thích rằng cú búng tay (không rõ của Thanos hay của Iron Man) đã chọc thủng chiều không gian của chúng ta, và nhân vật bí ẩn Mysterio đến từ một vũ trụ khác.

Phim Spider-Man: Far From Home anh 3
Nhân vật Mysterio tới từ một chiều không gian khác trong Spider-Man: Far From Home

Với sự hiện hữu của Đa vũ trụ (từng được nhắc đến trong Doctor Strange năm 2016), Marvel Studios sẽ có cơ sở rõ ràng để giới thiệu các siêu anh hùng và siêu ác nhân mới, thậm chí đưa cả đội X-Men, Fantastic Four và Deadpool vào MCU.

Như vậy, Far From Home sẽ hoàn thành được vai trò “chốt sổ” Giai đoạn 3 của MCU. Bộ phim sẽ trả lời những câu hỏi còn bỏ ngỏ sau Endgame và làm nhiệm vụ “bắc cầu”, tạo điều kiện cho một sự chuyển giao trong MCU từ Trường thiên Đá Vô cực sang Đa vũ trụ.

Spider-Man: Far From Home sẽ ra mắt khán giả toàn cầu vào ngày 2/7 tới. Rất có thể sau Captain MarvelAvengers: Endgame, Marvel Studios và Disney sẽ có bộ phim đạt doanh thu trên 1 tỷ USD thứ ba trong năm 2019.

Vũ trụ mới xuất hiện trong 'Spider-Man: Far From Home' gợi mở điều gì?

Mới đây, chương trình The Ellen Show đã công chiếu một video trích từ "Spider-Man: Far From Home". Theo đó, thông tin về vũ trụ sẽ xuất hiện trong phim được tiết lộ.

Iron Man mới và những tiết lộ quan trọng trong trailer 'Spider-Man' 2

Ngày 6/5, hãng phim Sony phát hành trailer mới của "Spider-Man: Far From Home", tiết lộ nhiều chi tiết quan trọng về Vũ trụ Điện ảnh Marvel sau các sự kiện của "Endgame".
Minh Phụng

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp