Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Soobin nhận xét thí sinh Siêu trí tuệ như dị nhân

Soobin cho biết anh cảm thấy phấn khích khi chứng kiến tài năng của thí sinh ở tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam. Đây là lần đầu anh làm giám khảo khách mời của chương trình.

Bên cạnh bộ ba giám khảo xuyên suốt gồm MC Lại Văn Sâm, Tóc Tiên, PGS.TS Trần Thành Nam, Soobin Hoàng Sơn góp mặt trong Tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam ở vai trò giám khảo khách mời.

Nếu Nguyễn Đức Giang có khả năng tưởng tượng về không gian, Anh Quốc lại thể hiện sở trường toán logic. Trong khi đó, Nguyễn Đình Thiết thể hiện khả năng nhớ ngắn hạn.

Sinh viên đồ họa chinh phục thử thách Origami biến hình

Trong tập 5, Nguyễn Đức Giang đến từ Hà Nội chinh phục thử thách Origami biến hình nhờ khả năng tưởng tượng cùng năng lực không gian đặc biệt. Tuy nhiên, ở lần đầu xuất hiện, anh sinh viên ngành đồ họa khiến khán giả, ban giám khảo lo lắng vì chưa từng biết tới nghệ thuật gấp giấy Origami.

Đây vốn là môn nghệ thuật có xuất xứ từ Nhật Bản. Oragami là sự kết hợp những cách gấp đơn giản để biến những tờ giấy 2D thành tác phẩm 3D với nhiều hình dạng phức tạp.

Tap 5 Sieu tri tue Viet Nam anh 1

Nguyễn Đức Giang (bên phải) gây ấn tượng ở tập 5.

Mỗi tác phẩm Origami đều có một bản vẽ nếp gấp với 2 mặt A và B. Trong chương trình, ban giám khảo sẽ thêm các điểm tùy ý nhưng không trùng lặp vị trí trên 2 mặt A và B. Nhiệm vụ của Đức Giang là tìm ra có bao nhiêu điểm chấm lộ ra ngoài sau khi xem mô hình của tác phẩm. Thực hiện đúng 2/3 hình thì thử thách thành công.

Nhận xét về độ khó của tiết mục, Tóc Tiên nói: “Ở đây không phải là vận dụng trí nhớ về không gian mà phải vận dụng tư duy về không gian. Não của bạn ấy phải vận hành như một máy tính. Đối với tôi đây là nhiệm vụ bất khả thi”.

Giám khảo Lại Văn Sâm bày tỏ sự lo lắng thay thí sinh: “Các thử thách trước đây dù khó thế nào cũng có cái để bám vào, nhưng lần này, tôi cảm thấy lo cho bạn”. Không những thế, giám khảo khoa học Trần Thành Nam còn nâng cấp độ khó cho thử thách bằng cách muốn thí sinh tự suy luận mặt trước và mặt sau của bản vẽ.

Trái ngược với lo lắng của giám khảo, Đức Giang nhanh chóng tìm ra các điểm chấm từ hai mặt vẽ của ba tác phẩm Vua sư tử, đầu hươu, con gà tre. Anh đã chinh phục được 3/3 đề bài.

Soobin cho biết phấn khích trước phần thi của nam thí sinh. “Lâu lắm rồi tôi mới có cảm giác hồi hộp như thế. Tôi cảm thấy như đang được chứng kiến một dị nhân Việt Nam bằng xương bằng thịt”, nam ca sĩ nói.

Tap 5 Sieu tri tue Viet Nam anh 2

Soobin nhận xét thí sinh như dị nhân.

Nghệ nhân Hoàng Tuấn, người chuyên sáng tác Origami cho rằng: “Trong Origami có phần mềm Oripa – giải những thiết kế đồ cho người biết gấp giấy. Những gì lập trình trong đầu bạn giống như chương trình đó được biên soạn và tích hợp vào bạn vậy”.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam quyết định chấm 9 điểm độ khó cho phần thi. Do đó, Đức Giang đạt tổng điểm 135, giúp anh gia nhập Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2.

Thí sinh 18 tuổi thi Siêu trí tuệ để chứng minh khả năng với gia đình

Hoàng Đình Anh Quốc được kỳ vọng bởi khả năng toán logic. Anh đến với chương trình nhằm chứng minh năng lực của bản thân với cha mẹ. Trước đó, chàng trai 18 tuổi không được gia đình đánh giá cao và thường bị so sánh với “con nhà người ta”.

Với thử thách Kết nối ba miền, Anh Quốc phải tiến hành suy luận, chuyển đổi thông tin để tìm cách kết nối các miền một cách logic nhất. Giữa các miền với nhau, không có nhiều hơn 2 đường kết nối. Ngoài ra, đường kết nối chỉ có thể song song hoặc vuông góc chứ không thể giao nhau.

Tap 5 Sieu tri tue Viet Nam anh 3

Chàng trai 18 tuổi thi Siêu trí tuệ bị cha mẹ nghi ngờ khả năng.

Xem xong mô tả thử thách, giám khảo Lại Văn Sâm nhận xét: “Đề bài quá khó so với những gì mà tôi đã được xem. Tôi nghĩ ở đây không chỉ có kiến thức toán học mà còn phải có trí tưởng tượng”.

“Tôi nghĩ cái khó của phần thi này là tính đa nhiệm của Anh Quốc. Nghĩa là cùng một lúc bạn phải làm nhiều việc thay vì chỉ là giải toán và tìm ra quy luật logic”, Tóc Tiên đánh giá.

Theo Anh Quốc, việc khó nhất của đề thi là tìm ra quy luật. Anh cho rằng với ma trận 3D khó nhìn, gây cản trở và dễ nhầm lẫn, không có con số cụ thể và tất cả được chuyển sang hình học.

Ở phần cuối anh bị bối rối, phải tính toán lại một số đường kết nối.

Kết quả cuối, đáp án của Anh Quốc hoàn toàn khác với đáp án của chương trình. Điều này khiến giám khảo hụt hẫng, tiếc nuối. Dù vậy, anh chàng 18 tuổi vẫn tin mình đúng vì cho rằng đề thi sẽ có nhiều đáp án khác nhau.

Cuối cùng, chương trình cũng đưa ra đáp án thứ hai trùng khớp với đáp án của nam thí sinh. Với 8 điểm độ khó và tổng điểm đạt 120, giúp Anh Quốc góp mặt trong Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2.

Kỷ lục về trí nhớ thất bại ở Siêu trí tuệ Việt Nam

Nguyễn Đình Thiết đến từ Nghệ An thể hiện quyết tâm muốn lập kỷ lục mới ở Siêu trí tuệ Việt Nam. Đình Thiết từng giành chiến thắng trong nhiều kỳ thi về bộ môn trí nhớ. Anh đã trở thành kỷ lục gia ở Siêu trí nhớ Việt Nam.

Trong chương trình, thử thách đặt ra với anh là ghi nhớ bài Poker. Thử thách này bao gồm 4 bộ bài. Mỗi bộ có 52 lá, tổng cộng là 208 lá bài. Giám khảo tùy ý xáo trộn, sau đó cứ 2 bộ bài ghép lại với nhau sẽ tạo ra 2 bộ bài lớn với mỗi bộ gồm 104 lá. Trong thời gian ngắn nhất, Đình Thiết phải ghi nhớ cùng lúc 2 bộ bài lớn đó.

Tap 5 Sieu tri tue Viet Nam anh 4

Đình Thiết không thành công ở tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam.

Theo giám khảo khoa học, với khối lượng thông tin lớn, ghi nhớ trong thời gian ngắn đòi hỏi Đình Thiết tưởng tượng được các hình ảnh khác nhau và liên kết thành những câu chuyện. Nam thí sinh hy vọng mình sẽ xác lập kỷ lục mới trên sân khấu Siêu trí tuệ Việt Nam.

Tuy nhiên, điều bất ngờ xảy ra khi Đình Thiết phạm sai lầm ở lá bài 5 cơ và Q cơ. Do đó, nam thí sinh phải dừng bước ở Siêu trí tuệ Việt Nam.

Nước tăng lực Sting vị cafe mới tự hào đồng hành cùng chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa thứ 2. Với công thức hoàn toàn mới, Sting vị cafe mới ngon hơn, mang lại năng lượng tỉnh táo hơn, cổ vũ các thí sinh bừng sáng trên đấu trường trí tuệ Việt. Độc giả xem thêm chi tiết tại đây.

Soobin gây tranh luận khi làm giám khảo Siêu trí tuệ Việt Nam

Giọng ca "Phía sau một cô gái" nhận lời làm giám khảo khách mời của tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam. Nam ca sĩ cho biết anh hào hứng khi chứng kiến tài năng đặc biệt của các thí sinh.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm