Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sony tung loạt TV OLED và LCD mới tại CES 2018

Mẫu OLED 4K A8F mới quay lại thiết kế chân đế truyền thống, với các kích thước 55 và 65 inch.

CES năm ngoái chứng kiến sự bành trướng của TV OLED; Sony giới thiệu mẫu TV 4K đầu tiên sử dụng công nghệ màn hình này. OLED trước đó gắn liền với thương hiệu LG. LG Display cũng là đơn vị cung cấp tấm nền OLED cho sản phẩm Sony.

Năm ngoái, chiếc TV OLED đầu tiên của hãng là A1E sở hữu tính năng hấp dẫn là Acoustic Surface. Không giống các TV truyền thống với loa ngoài đặt ở bên hoặc cạnh dưới, Acoustic Surface cho phép âm thanh phát ra từ một vùng cụ thể trên màn hình, giống như trực tiếp từ miệng người nói trong TC.

TV OLED 2018 cua Sony anh 1
TV OLED thế hệ mới từ Sony.

2018 đánh dấu năm thứ 2 Sony gắn bó với OLED. Hãng vưa công bố dòng A8F với thiết kế truyền thống hơn so với thế hệ trước. Model này có 2 kích thước 55 và 65 inch.

Thay đổi lớn nhất trên mẫu A8F là Sony đã loại bỏ phần chân đỡ phía sau, sử dụng giá đỡ bên dưới để chiếc TV đứng thẳng. Chất lượng hình ảnh trên mẫu TV mới được nâng cấp với Dolby Vison và HDR 10.

Sony một lần nữa nhấn mạnh đến bộ xử lý hình ảnh của mình – bộ X1 Extreme, cho phép “kiểm soát chính xác số lượng các điểm ảnh khổng lồ và mở rộng khả năng của màn hình OLED để cung cấp hình ảnh 4K HDR ấn tượng nhất”.

TV OLED 2018 cua Sony anh 2TV OLED 2018 cua Sony anh 3
Chân đế truyền thống của A8F (phải) và thanh đỡ phía sau của mẫu A1E năm ngoái.

Với TV LED, Sony mở rộng dòng X900 với kích thước màn hình lớn hơn. Dòng này giờ đây có tất cả 5 kích cỡ gồm 85, 75, 65, 55 và 49 inch.

Giống với các thế hệ trước, toàn bộ TV mới của hãng đều chạy Android TV, hỗ trợ tính năng Google Assistant. Người dùng có thể mở các chương trình ca nhạc hoặc phim thông qua giọng nói từ điện thoại Android hoặc loa Google Home.  Ngoài ra, nó tích hợp cả tính năng Alaxa của Amazon, thực hiện việc tương tự thông qua loa Echo.

Cận cảnh TV OLED A8F của Sony Mẫu TV 4k OLED mới của Sony bổ sung công nghệ Dolby Vision. Giá bán của nó chưa được công bố

TV dán tường 146 inch dạng 'xếp hình' từ Samsung

Sử dụng công nghệ màn hình tháo lắp mà Samsung gọi là MicroLED, The Wall có kích thước khổng lồ, chính thức bán ra trong năm nay.

Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ