Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sony sẽ không ra Xperia Z6

Sony đã chính thức xác nhận Xperia X Performance chính là model cao cấp kế nhiệm Xperia Z5, do đó sẽ không có dòng sản phẩm Xperia Z6 xuất hiện trong năm nay.

Một bình luận trên trang Sony Mobile DACH đã xác nhận điều này, nhưng sau đó comment đã bị xóa. Sáng nay, phát ngôn viên của Sony chính thức chia sẻ với Android Authority rằng, Xperia Z5 sẽ là đứa con cuối cùng của thương hiệu Xperia Z.

Thông tin xác nhận của Sony về việc Z6 sẽ không xuất hiện. Ảnh: Android Authority.

Phát ngôn viên này cũng úp mở rằng dòng Xperia XA với giá phổ thông hơn sẽ tiếp bước thành công của Xperia M4 Aqua, tương tự tin đồn trước thời điểm MWC 2016 diễn ra. Như vậy, theo những thông tin hiện tại, Sony đang siết chặt hệ thống sản phẩm và đặt mọi thứ dưới dòng X, tập trung hơn vào thời lượng pin, camera và thiết kế.

Trong một diễn biến khác, Sony dường như vẫn tiến hành kiểm tra độ chống nước của nội thất dòng X, và có vẻ dòng X vẫn sẽ chịu được nước ở độ sâu nhất định. Tuy vậy, Sony không đem bất kỳ chuẩn IP nào để quảng cáo và họ cũng không đảm bảo dòng X sẽ hoàn toàn chống nước.

Z5 sẽ là sản phẩm cuối cùng của dòng Z, thay thế bởi một dòng X rẻ hơn, tập trung vào những tính năng khác. Ảnh: Android Authority.

Đây là cách tiếp cận tương tự của Motorola với chiếc Moto G, đó là không nói với người dùng thiết bị sẽ chống nước, qua đó tạo bất ngờ, thay vì cứ tập trung quảng cáo các thông số IP. Sony cũng trả lời Android Authority rằng họ sẽ giảm vòng đời ra mắt thiết bị xuống còn 9 tháng. Do đó, nhiều khả năng Sony sẽ giới thiệu một vài sản phẩm mới nữa tại IFA năm nay.

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm