Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sony ra mắt TV 4K giá từ 7.000 USD

Dòng TV mới của Sony có các bản 65, 75 và 100 inch, cho phép đặt trước tại Mỹ từ hôm 21/7.

Nhằm phục vụ nhóm người dùng có thu nhập cao, Sony vừa cho ra mắt dòng TV cao cấp mới, có khả năng đánh bại ông vua hiển thị LG OLED.

Giá bán của mẫu rẻ nhất thuộc dòng Z-series là 7.000 USD với màn hình 65 inch, bản 75 inch giá 10.000 USD, trong khi bản 100 inch chưa có giá bán.

TV Sony Z series ra mat anh 1

Để so sánh, mẫu OLED TV 65 inch E6 của LG có giá 6.000 USD, trong khi mẫu 65KS9800 của Samsung có giá 4.500 USD.

Những mẫu TV LCD tốt nhất hiện nay sử dụng một công nghệ có tên làm tối cục bộ (local dimming), sử dụng một cụm đèn LED để thay đổi độ sáng tối ở một số vùng trên màn hình, giúp hiển thị khung cảnh tốt hơn và màu đen sâu hơn.

Trong khi đó, Z-series tiến thêm một bước nữa khi từng bóng đèn LED của nó có thể điều chỉnh sáng tối riêng biệt, giúp khả năng hiển thị màu sắc và các vùng tối chính xác hơn nữa.

Sony cũng cho biết dòng Z-series đã cải tiến khả năng xử lý, cho phép giảm nhiễu tốt hơn. Giống với các mẫu TV cao cấp trước, Z-series chỉ hỗ trợ HDR10, thay vì nội dung Dolby Vision HDR.

Các mẫu TV mới này vẫn chạy hệ điều hành Android TV, tương thích với các nội dung HDR trên Netflix và ứng dụng Amazon. Nó cũng sở hữu ứng dụng độc quyền Ultra của Sony với các phim nội dung 4K và HDR do Sony Picture phát hành (người dùng phải trả tiền mua nội dung).

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ