Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sony Mobile đóng cửa nhà máy ở TQ, vẫn bám mảng smartphone

Sony vừa đóng cửa một nhà máy sản xuất smartphone tại Trung Quốc. Nguyên nhân đến từ việc doanh số smartphone của hãng liên tục "trượt dốc không phanh".

Sony Mobile hoạt động không tốt trong những năm gần đây. Công ty gần như rút khỏi thị trường điện thoại thông minh, khi không có quá nhiều smartphone được giới thiệu.

Gần đây nhất tại sự kiện MWC 2019, hãng smartphone đến từ Nhật đã tập trung vào phân khúc cao cấp với việc ra mắt mẫu Xperia 1 cùng 3 smartphone tầm trung và cận cao cấp gồm Xperia X10, 10 Plus, Xperia L3.

Theo Reuters, Sony đã chịu khoản lỗ 863 triệu USD với 6,5 triệu thiết bị trong năm 2018. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi Sony đóng cửa một nhà máy sản xuất smartphone ở Trung Quốc.

Sony dong cua nha may san xuat smartphone anh 1
Doanh số smartphone của Sony liên tục giảm. Ảnh: 9to5google.

Tuy nhiên, Sony sẽ không chấm dứt hoạt động kinh doanh smartphone của mình. Những chiếc smartphone vẫn sẽ được sản xuất tại một nhà máy ở Thái Lan. Sony sẽ không bán mảng smartphone dù doanh số không được mong đợi. Hãng chọn cách cắt giảm khoảng 50% nhân sự.

Sony vẫn tin tưởng mảng di động và đặt mục tiêu sẽ có lãi vào tháng 4/2020. Đại diện của Sony khẳng định việc đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone ở Trung Quốc không liên quan đến căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Sony cũng đã quyết định gộp hai mảng sản phẩm có lợi nhuận cao nhất của hãng với mảng di động. Cụ thể, bộ phận giải pháp - sản phẩm hình ảnh (IP&S), âm thanh - giải trí tại gia (HE&S) sẽ được hợp nhất với truyền thông di động, tạo nên một tổ hợp duy nhất với tên gọi sản phẩm điện tử & giải pháp (EP&S).

Việc gộp chung các bộ phận này ngoài lợi ích về quản lý còn là nước cờ khá thông minh của Sony, khi đã thuận tiện giấu bớt đi những khoản lỗ nếu có của mảng di động trong tương lai.

Video giới thiệu Sony Xperia 1 Xperia 1 là smartphone đầu tiên của Sony có tỷ lệ màn hình 21:9, hệ thống 3 camera sau.

Chủ tịch Sony nghỉ hưu sau 35 năm gắn bó

Ông Hirai sẽ nghỉ hưu vào ngày 18/6 nhưng vẫn tiếp tục đóng góp cho công ty dưới vai trò cố vấn cấp cao.

Game thủ Mỹ thích chơi Xbox, PS4 hơn PC

Theo cuộc khảo sát của PCMag, gamer nước Mỹ thích chơi game trên máy console như Xbox, PS4, Nintendo Switch hơn là máy tính cá nhân.

Thiên Phúc

Bạn có thể quan tâm