Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sony a7R IV ra mắt tại Việt Nam với giá 90 triệu

a7R IV là mẫu máy ảnh mirrorless full-frame có độ phân giải lớn nhất hiện nay. Máy bán ra từ ngày 4/9.

gia sony a7r IV bao nhieu anh 1
Chiếc máy ảnh full-frame, không gương lật Sony a7R IV được giới thiệu trên thế giới vào tháng 7. Sản phẩm này vừa được hãng ra mắt tại thị trường Việt Nam.
gia sony a7r IV bao nhieu anh 2
Điểm nhấn của a7R IV là độ phân giải được nâng cấp từ 42 MP trên phiên bản tiền nhiệm lên 61 MP. Đây cũng là chiếc máy ảnh full-frame không gương lật có độ phân giải lớn nhất hiện tại. Với tính năng ghép điểm ảnh Pixel Shift, máy có thể chụp ra bức hình ở độ phân giải 240 MP.

gia sony a7r IV bao nhieu anh 3
Tốc độ lấy nét, chụp cũng là điểm được Sony tập trung phát triển. Máy hỗ trợ 567 điểm lấy nét theo pha, kết hợp bộ xử lý hình ảnh BIONZ X từng xuất hiện trên thế hệ trước và các tính năng lấy nét theo thời gian thực, theo dõi nét vào mắt.
gia sony a7r IV bao nhieu anh 4
Trải nghiệm thực tế cho thấy tốc độ lấy nét của chiếc a7R IV tốt, khi đối tượng chuyển động liên tục thì máy vẫn có thể bắt nét chuẩn vào mắt phần lớn thời gian. Tốc độ chụp liên tục của máy là 10 fps.
gia sony a7r IV bao nhieu anh 5
Ngoại hình a7R IV không thay đổi nhiều so với thế hệ trước, nhưng các thay đổi nhỏ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác sử dụng. Phần báng cầm đã được làm lớn, sâu hơn, cho cảm giác cầm chắc hơn khi sử dụng trong thời gian dài. Một sự thay đổi khác là nút bấm cho cảm giác bấm sâu hơn.
gia sony a7r IV bao nhieu anh 6

Bên cạnh đó, Sony cho biết thân máy của a7R IV đã được cải thiện khả năng chống bụi và ẩm. Máy vẫn có hai khe cắm thẻ nhớ như thế hệ tiền nhiệm nhưng bây giờ cả hai khe cắm này đều hỗ trợ UHS-II.


gia sony a7r IV bao nhieu anh 7
Chiếc a7R IV sẽ được Sony bán ra từ ngày 4/9, với mức giá tham khảo 89,99 triệu đồng. Mức giá này tăng khoảng 10 triệu đồng so với phiên bản tiền nhiệm khi ra mắt tại Việt Nam cuối năm 2017. Sản phẩm này tiệm cận mức giá của dòng Sony a9, cao hơn đối thủ full-frame tới từ Nikon là Nikon Z7.

gia sony a7r IV bao nhieu anh 8

Bên cạnh a7R IV, Sony cũng giới thiệu RX100 VII tại Việt Nam. Đây là máy ảnh compact cao cấp với cảm biến lớn 1 inch, độ phân giải 20 MP. Máy có ống kính 24-200 mm f/2.8-f/4.5, màn hình xoay lật cảm ứng.

gia sony a7r IV bao nhieu anh 9
Chiếc máy ảnh này cũng được trang bị khả năng lấy nét nhanh, bắt nét vào mắt theo thời gian thực. RX100 VII còn hỗ trợ chống rung khi quay phim 4K HDR, tích hợp cổng micro 3,5 mm hướng tới người dùng làm vlog.
gia sony a7r IV bao nhieu anh 10
RX100 VII sẽ bán ra tại thị trường Việt Nam từ ngày 9/9 với giá 31,99 triệu đồng. Phân khúc máy ảnh compact cao cấp tại Việt Nam hiện tại cũng không còn nhiều đại diện. Ngoài Sony, sản phẩm đáng chú ý khác là PowerShot G5 X Mark II vừa được Canon ra mắt cuối tháng 7, có giá 25 triệu.
Giới thiệu Sony a7R IV, máy ảnh mirrorless full-frame 61 MP Đây là máy ảnh full-frame không gương lật có độ phân giải cao nhất hiện nay. Sony sẽ bán sản phẩm này vào tháng 9/2019 với giá 89,9 triệu đồng.

Sony A7R IV ra mắt - cảm biến 61 MP, giá 3.500 USD

Sony A7R IV là chiếc máy ảnh full-frame không gương lật có độ phân giải lớn nhất hiện tại.

Nhật Minh

Ảnh: Văn Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ