Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sóng lớn ở cổ phiếu Sacombank, SHB

Cổ phiếu Sacombank xác lập kỷ lục mới về thanh khoản với gần 100 triệu đơn vị khớp lệnh còn SHB tiếp tục tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp.

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục có phiên thứ hai hồi phục mạnh khi VN-Index tăng 11 điểm. Đóng cửa phiên 30/3, VN-Index dừng ở 1.186 điểm. Độ rộng thị trường trong trạng thái tích cực với 270 mã tăng và 165 mã giảm.

Điểm nhấn trong phiên hôm nay là khối lượng giao dịch kỷ lục của cổ phiếu STB (Sacombank). Gần 100 triệu đơn vị STB được sang tay theo phương thức khớp lệnh với giá trị giao dịch 2.000 tỷ đồng.

Khối lượng cổ phiếu này tương ứng hơn 5% vốn điều lệ của nhà băng này. Đây cũng là mức thanh khoản kỷ lục trong 15 năm niêm yết trên sàn chứng khoán của cổ phiếu Sacombank.

STB phiên 30/3 đồng thời tăng trần lên thị giá 20.500 đồng dù có lúc trượt xuống dưới mốc tham chiếu vào đầu ngày giao dịch. Đến cuối phiên, STB thậm chí còn dư mua 6,2 triệu đơn vị ở mức giá trần và trắng bên bán. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay cũng mua ròng STB với giá trị 72 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, một cổ phiếu ngân hàng khác cũng tăng trần và đứng đầu khối lượng khớp lệnh là SHB. Sau 3 phiên liên tục tăng hết biên độ, SHB hiện giao dịch ở vùng giá 23.500 đồng. Phiên 30/3 ghi nhận 44,8 triệu cổ phiếu SHB được sang tay.

Cổ phiếu Sacombank giao dịch đột biến
5 cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn nhất phiên 30/3
NhãnSTBFLCSHBROSLPB
khối lượng giao dịch triệu cổ phiếu 99.947.944.841.421

Nhóm cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất phiên hôm nay còn có FLC và ROS (FLC Faros) với hơn 40 triệu đơn vị khớp lệnh mỗi mã. Cả hai cổ phiếu liên quan ông Trịnh Văn Quyết cùng tăng trần.

Không đóng cửa trong sắc tím nhưng LPB (LienVietPostBank) cũng tăng mạnh 5% và ghi nhận thanh khoản cao đột biến 21 triệu đơn vị, gần gấp đôi so với mức giao dịch bình quân 3 tháng gần nhất.

Nhận định về thị trường chung, chuyên gia phân tích của BSC dự báo ngưỡng 1.190 đang là vùng cản của VN-Index trong ngắn hạn nên có thể thị trường sẽ vận động giằng co trong vùng 1.180-1.190 trong phiên ngày mai 31/3.

Chủ tịch VIB: 'Lương cán bộ nhân viên rất cao'

Chủ tịch HĐQT VIB Đặng Khắc Vỹ tự hào chia sẻ hiệu suất sinh lời và thu nhập của nhân viên ngân hàng đều thuộc nhóm cao nhất toàn ngành.

Minh Liêm

Bạn có thể quan tâm