Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sóng gió chính trường Philippines năm Mậu Tuất qua phong thuỷ

Tổng thống Duterte sinh năm Bính Tuất nên được dự báo sẽ gặp vận may trong năm 2018, trong khi Phó tổng thống Robredo có thể đối mặt với nhiều thách thức do bà cầm tinh con rồng.

Tổng thống Duterte sinh năm 1946 (Bính Tuất) và chính thức bước sang tuổi 72 vào tháng 3 tới. Nhiều chuyên gia phong thuỷ dự đoán nhiều vận may đang chờ đợi ông Duterte trong năm Mậu Tuất này, ngoại trừ duy nhất vấn đề sức khoẻ.

phong thuy chinh truong Philippines anh 1
Tổng thống Rodrigo Duterte và Phó tổng thống Leni Robredo cùng dự một sự kiện. Ảnh: Reuters.

Duterte: Sức khoẻ cải thiện, có thể rời chức vụ

Năm âm lịch Mậu Tuất sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 16/2. Năm nay có yếu tố “thổ” mạnh gấp đôi, vì thiên can Mậu tương ứng với thổ trong ngũ hành, trong khi địa chi Tuất cũng thuộc hành thổ. 

Trả lời kênh ABS-CBN, thầy phong thuỷ Marites Allen nói Tổng thống Duterte cần “tránh làm việc quá sức và đi công du đến những nơi xa xôi" vì sức khoẻ là một trong những vấn đề quan ngại của ông năm nay.

Hồi năm 2017, tình hình sức khoẻ của ông Duterte trở thành tâm điểm khi ông không thể tham dự lễ mừng độc lập, và phải nghỉ dưỡng bệnh gần một tuần. Bước sang năm Mậu Tuất, chuyên gia Allen cho rằng Tổng thống Duterte cần “cực kỳ cẩn trọng” trong tháng 2 và tháng 3, vì hai tháng này được cho là “đối nghịch” với ngày và năm mà ông Duterte được sinh ra.

Trong khi đó, chuyên gia phong thuỷ Andy Tan nhận định tình hình sức khoẻ của Tổng thống Duterte sẽ cải thiện. “Năm Tuất mà lại yếu tố thổ nên vô cùng tương thích. Sức khoẻ của Duterte sẽ khá hơn trong năm nay nên tôi không có gì lo lắng về điều này”.

phong thuy chinh truong Philippines anh 2
Tổng thống Duterte được dự báo sẽ cải thiện sức khoẻ trong năm Mậu Tuất. Ảnh: SunStar.

Tuy nhiên, ông Tan cho rằng nếu tổng thống vì lý do nào mà không thể hoàn thành nhiệm kỳ thì “chắc chắn nó không liên quan đến sức khoẻ, theo dự đoán của tôi thì là vậy”.

Trang Manila Times dẫn lời chuyên gia Joey Yap rằng ông Duterte có thể khiến rất nhiều người mất lòng trong năm 2018 này, do yếu tố lửa dương quá mạnh (theo ngũ hành thì thiên can Bính tương ứng với hoả, theo thuyết âm - dương thì Bính là dương). “Yếu tố lửa mạnh nên sự nóng nảy sẽ gia tăng, nhưng về lâu dài thì điều này sẽ tốt cho nền đất nước”, chuyên gia Yap nói.

Năm cẩn trọng của phó tổng thống

Phó tổng thống Leni Robredo cầm tinh con rồng nên các chuyên gia đều cho rằng năm Mậu Tuất sẽ là năm mà họ đối mặt với nhiều thách thức. “Thậm chí có thể là mất đi chức vụ”, ông Tan cảnh báo.

Tự nhận bản thân là người phi chính trị, phi đảng phái, ông Tan cho rằng “bà phó tổng thống sẽ đối mặt với nhiều thay đổi đáng kể trong năm nay. Con rồng chính là kẻ thù số 1 của loài chó, nghĩa là năm nay bà Robredo sẽ đối mặt với nhiều thử thách mà chính bà không thể biết rõ là gì”.

phong thuy chinh truong Philippines anh 3
Phó tổng thống Leni Robredo được dự báo gặp nhiều bất lợi năm 2018. Ảnh: Inquirer.

Thầy phong thuỷ Hanz Cua khi trả lời trang Philnews thì cảnh báo bà Robredo cần phải đề phòng thủ đoạn của những người ngầm hãm hại, cần chuẩn bị cho “một rắc rối chính trị”.

Trong khi đó, chuyên gia Joey Yap rằng Phó tổng thống Robredo năm nay nên tích cực ủng hộ những chính sách mà Tổng thống Duterte khởi xướng.

Tuy nhiên, cũng như chuyên gia Tan, ông Yap nhìn thấy một khả năng ông Duterte có thể từ chức và bà Robredo có cơ hội nắm quyền.

“Tuy nhiên, nếu bà ấy quyết định nắm cơ hội lớn này thì vẫn không thể giành được sự ủng hộ đáng kể trong năm nay. Nên lời khuyên của tôi cho phó tổng thống là bà ấy vẫn nên ủng hộ các quyết định của ông Duterte”, chuyên gia Yap nói.

Thầy phong thủy dự đoán vận mệnh Trump, Tập năm Mậu Tuất

Các chuyên gia phong thủy hàng đầu Hong Kong nói tổng thống Mỹ sẽ gặp nhiều trắc trở trong việc ban hành chính sách còn chủ tịch Trung Quốc sẽ có một năm thuận lợi.

Sinh năm Tuất, thầy phong thủy dự đoán năm tới khó khăn cho TT Trump

Các thầy phong thủy tại Hong Kong và Singapore dự đoán trong năm tuổi Mậu Tuất, Tổng thống Donald Trump sẽ đối mặt với nhiều sự ra đi trong chính quyền của mình hơn cả năm trước.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Philippines Thế giới