Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sống độc lập là biết tự bảo vệ bản thân

Với nhiều bạn trẻ, việc sống độc lập còn được thể hiện qua việc có trách nhiệm với bản thân và biết tự bảo vệ mình.

Tuổi trẻ là giai đoạn đẹp nhất của đời người, nhưng không vì thế mà có thể vô tư trước những rủi ro. Việc sớm bảo vệ bản thân vừa giúp bạn yên tâm trải nghiệm hơn, vừa thể hiện trách nhiệm và sự độc lập.

Chủ động bảo vệ mình

Sống độc lập, theo đuổi đam mê và tự làm chủ cuộc đời mình là mục tiêu hướng đến của nhiều bạn trẻ hiện đại. Tuy nhiên, để có một cuộc sống thật sự độc lập, ngoài bản lĩnh của mình, các bạn trẻ còn cần nhìn trước những rủi ro có thể xảy đến, để không trở thành gánh nặng kinh tế cho gia đình, người thân.

Bao hiem FWD anh 1
Tuổi trẻ là thời gian tuyệt vời về trải nghiệm.

Nhiều người trẻ tuổi, giỏi giang, nhưng chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho tương lai. Khi chẳng may phát hiện mình bị bệnh nặng, số tiền họ tích góp không đủ để chi trả cho tiền viện phí đắt đỏ, phải nhờ cậy sự giúp đỡ của gia đình dù không hề muốn.

Rủi ro không chừa bất kì ai, kể cả những người trẻ tuổi. Khi không may gặp phải tai nạn, ngoài việc bỏ ra một khoản tiền lớn cho việc chữa trị, chúng ta còn mất thu nhập do không thể đi làm. Lúc này, nếu chưa có một khoản tài chính dự phòng từ bảo hiểm nhân thọ, chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc sống tự chủ, không phiền lụy tới người thân.

Bao hiem FWD anh 2
Dự phòng về tài chính cho những rủi ro sẽ giúp bạn chủ động hơn.

Tính toán rủi ro

Để tránh khi điều đáng tiếc xảy đến, khoản tiền tích góp hàng năm trời vốn dự định để mua nhà, mua xe hay khám phá thế giới nhanh chóng cạn đi, nhiều bạn trẻ hiện đại đã chọn bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo có một khoản tài chính dự phòng cho những tình huống bất trắc.

Một nhân viên công ty quảng cáo đã chia sẻ trên trang cá nhân: “Mình của ngày hôm nay đã khác ngày hôm qua. Mình đã biết tự bảo vệ, nếu có bất trắc thì sẽ không trở thành gánh nặng cho gia đình, nhờ gói bảo hiểm ung thư của FWD với giá 99.000 đồng/năm, chỉ tương đương giá 2 ly trà sữa”.

Chỉ mất ít phút với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Không cần giấy tờ, không cần tiền mặt, hợp đồng bảo hiểm được phát hành trực tuyến và quản lý dễ dàng.

Bao hiem FWD anh 3
Bảo hiểm nhân thọ giờ đã đơn giản, dễ hiểu, dễ mua hơn nhiều, giúp các bạn trẻ tự tin hơn.

Bảo hiểm nhân thọ ngày nay còn có rất nhiều lựa chọn phù hợp với giới trẻ. Ví dụ, gói bảo hiểm FWD Đón đầu thay đổi có thể bảo vệ bạn trọn đời, để bạn luôn tự tin thực hiện những ước mơ, dự định trong tương lai. Hay nếu đang cân nhắc “về một nhà” với ai đó, bạn có thể nghĩ đến gói FWD Con vươn xa để cùng xây dựng một quỹ tài chính dự trữ cho gia đình, hay FWD Cả nhà vui khỏe để bảo vệ cả gia đình trước các bệnh hiểm nghèo.

Bạn có thể sống vô tư, rong chơi cho thoả những ngày tuổi trẻ, tự do khám phá thế giới, ăn món mình yêu và không ngừng làm điều mình thích. Nhưng bạn cũng đừng vô lo trước những rủi ro, sớm bảo vệ bản thân để luôn tự tin trong mọi tình huống.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng