Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sông Đà Nha Trang nói gì khi bị tố bán một lô đất cho nhiều người?

Chủ đầu tư dự án Cồn Tân Lập nói mới nắm thông tin về việc bán một lô cho nhiều người, công ty đang cho rà soát, kiểm tra.

Khách hàng giăng băng rôn tố chủ đầu tư dự án Cồn Tân Lập Hàng chục khách hàng mua đất ở dự án Cồn Tân Lập yêu cầu chủ đầu tư đối thoại, hoàn thành tính pháp lý các lô đất đã bán. Tuy nhiên lãnh đạo Công ty Sông Đà Nha Trang né tránh.

Liên quan vụ nhiều khách hàng mua đất tại dự án khu dân cư Cồn Tân Lập phản ánh việc chủ đầu tư là Công ty CP Sông Đà Nha Trang không thực hiện cam kết theo hợp đồng 2 bên đã ký, đem một lô đất bán cho nhiều người, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Xuân Bình, Tổng giám đốc cho biết công ty vừa tổ chức cuộc đối thoại với khách hàng.

Ông Bùi Trung Kiên (một khách hàng mua đất tại dự án Cồn Tân Lập) chia sẻ, tại buổi đối thoại ông và mọi người yêu cầu công ty phải trả lời về việc chậm tiến độ; chậm bàn giao nhà, đất cho khách hàng.

"Tôi và nhiều khách hàng cũng yêu cầu phải trả lời về tính pháp lý các lô đất và có hay không việc chủ đầu tư đã sang nhượng toàn bộ dự án cho đơn vị khác", ông Kiên nói.

Du an Con Tan Lap anh 1

Sau 8 năm triển khai dự án khu dân cư Cồn Tân Lập vẫn là bãi đất trống. Ảnh: An Bình.

Ông Bình thừa nhận một số nội dung mà khách hàng phản ánh là chính xác. Theo ông, việc chậm tiến độ dự án không phải bây giờ mới xảy ra, mà có từ thời các lãnh đạo tiền nhiệm.

"Tôi vừa được bổ nhiệm, nên nhiều vấn đề chưa nắm rõ. Chúng tôi đã và đang cho rà soát lại toàn bộ dự án để nắm được việc chậm tiến độ là do đâu. Ngoài ra, trong buổi đối thoại với khách hàng ngày 6/12, công ty đã hứa sẽ sớm khởi động lại dự án”, ông Bình nói.

Về vấn đề khách hàng tố cáo chủ đầu tư bán một lô đất cho nhiều người, ông Bình cho biết mới chỉ mới ghi nhận thông tin từ báo chí.

“Công ty mới chỉ ghi nhận thông tin qua báo chí và đang cho kiểm tra. Nếu có sự việc như vậy, công ty cam kết đảm bảo quyền lợi của khách hàng, hoàn trả đầy đủ số tiền khách hàng đã mua. Vì nếu đúng như vậy chắc chắn là sai”, ông Bình khẳng định.

Du an Con Tan Lap anh 2

Dự án chưa xong việc giải tỏa mặt bằng. Ảnh: An Bình.

Còn việc khách hàng phản ánh dự án khu dân cư Cồn Tân Lập đã sang nhượng cho Công ty CP đầu tư Hải Phát. Ông Bình khẳng định đến nay chưa có bất kỳ thỏa thuận nào về chuyển nhượng toàn bộ dự án KDC Cồn Tân Lập cho đơn vị khác.

Như Zing.vn đã có loạt bài phản ánh, dự án Cồn Tân Lập được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận đầu tư vào năm 2011. Đến nay sau 8 năm triển khai, dự án vẫn là bãi đất trống, việc giải tỏa mặt bằng vẫn chưa thực hiện xong.

Ngoài ra, sau 8 năm triển khai, dự án Cồn Tân Lập đã 8 lần điều chỉnh dự án. Đến năm 2016, UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép Công ty Sông Đà Nha Trang điều chỉnh tổng thể dự án. Tuy nhiên, phương án điều chỉnh 1/500 của dự án vẫn chưa được phê duyệt.

Hai năm nay hàng chục khách hàng đã gởi đơn khiếu nại khắp nơi, yêu cầu chủ đầu tư bàn giao đất, nhà như hợp đồng đã ký.

Sau khi báo chí phản ánh, mới đây UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản yêu cầu Công ty Sông Đà Nha Trang phải gửi phương án điều chỉnh 1/500 cho Sở Xây dựng trước ngày 12/12.

Du an Con Tan Lap anh 3

Vị trí dự án Cồn Tân Lập, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps

Khách hàng tố chủ đầu tư dự án 3.000 tỷ lừa đảo

Sau 8 năm triển khai, dự án đã 3 lần cắt đất sang nhượng cho đơn vị khác. Ngoài ra, hàng trăm khách hàng mua đất ở đây tố cáo chủ đầu tư lừa đảo, bán một lô cho nhiều người.

Vì sao dự án 3.000 tỷ ở Nha Trang trở thành điểm hút chích ma túy?

Người dân Cồn Tân Lập chưa quên cuộc di dời lịch sử nhường đất cho dự án làm đẹp TP Nha Trang. 15 năm sau, nơi từng là nhà họ nay bị bỏ hoang, trở thành điểm hút chích ma túy.

Dự án 3.000 tỷ bỏ hoang, thành điểm hút chích

Để thực hiện dự án khu dân cư Cồn Tân Lập, gần 1.000 hộ dân phải di dời. Tuy nhiên, gần 10 năm trôi qua nơi đây vẫn là bãi đất trống, thành điểm đen về tệ nạn xã hội.


An Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội