Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sống chung với ô nhiễm thủy ngân ở thị trấn cao nhất thế giới

Khu định cư cao nhất thế giới La Rinconada (Peru) là nơi chỉ những người có sức chịu đựng mạnh mẽ nhất mới có thể sống sót.

thi tran cao nhat the gioi anh 1
La Rinconada là nơi cư trú cao nhất của con người trên Trái Đất và có một số điều kiện sống tàn bạo mà con người biết đến. Khu định cư này là một trong những cộng đồng biệt lập nhất trên thế giới, nằm ở độ cao hơn 5.000 m so với mực nước biển trên đỉnh núi Ananea (Andes, Peru). Phần lớn thời gian trong năm, nhiệt độ ở La Rinconada dưới 0 độ C.
thi tran cao nhat the gioi anh 2
Cư dân địa phương đã thích nghi với điều kiện khắc nghiệt. Tuy nhiên, không khí ở La Rinconada rất khó thở đối với người ngoài. Bởi nơi cao như vậy, không khí loãng đến mức nguy hiểm. Trong khi con người bắt đầu cảm thấy ốm yếu ở độ cao khoảng 3.000 m.
thi tran cao nhat the gioi anh 3
Hành trình đến La Rinconada mất vài ngày, qua một con đường sườn núi bấp bênh bao phủ trong cỏ, đá, bụi bẩn và băng.
thi tran cao nhat the gioi anh 16
Mất vệ sinh và các hoạt động khai thác không được kiểm soát dẫn đến kết quả mặt đất, không khí, nước và tuyết ở La Rinconada ô nhiễm thủy ngân nặng. Nhiều cư dân bị ngộ độc thủy ngân, ngứa, bỏng, đổi màu da và ảnh hưởng hệ thần kinh.
thi tran cao nhat the gioi anh 17
Người dân địa phương giải trí bằng các hình thức kiểu cũ. Họ thường gặp nhau trong các quán cà phê cho thợ mỏ hay chơi các môn thể thao tập thể.

Đi tìm đỉnh núi chứa ngọn lửa xanh hiếm có ở Indonesia

Ngoài Bali, Indonesia còn sở hữu nhiều địa điểm đáng để du khách đặt chân đến một lần trong đời. Ngọn núi lửa Ijen ở Đông Java là một trong số đó.

Khách say rượu cố gắng nhảy khỏi máy bay từ độ cao 12.000 m

Sự việc thảm họa xảy ra khi một người đàn ông say rượu cố gắng mở cửa máy bay đang ở độ cao 12.000 m. Phi hành đoàn phải chế ngự anh ta bằng màng bọc thực phẩm.

Uyên Hoàng

Theo Insider
Ảnh: Walker Dawson

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch